Đà Nẵng ra tay dẹp các bảng hiệu tiếng nước ngoài

SGGPO

Chiều 2-10, Tổ công tác xử lý bảng hiệu của UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã lập biên bản xử lý, tịch thu các bảng hiệu vi phạm về chữ viết tiếng Việt theo Luật Quảng cáo của các cơ sở kinh doanh tại các tuyến phố đông khách du lịch như Hồ Xuân Hương, Võ Nguyên Giáp…

Thực hiện kế hoạch của UBND TP Đà Nẵng về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã thành lập Tổ công tác xử lý biển hiệu bắt đầu từ ngày 1-10 đến 4-10.

Tổ công tác sẽ có nhiệm vụ kiểm tra, xử lý vi phạm về chữ viết tiếng Việt cũng như các nội dung khác trên bảng quảng cáo theo đúng quy định của luật.

Đà Nẵng ra tay dẹp các bảng hiệu tiếng nước ngoài ảnh 1 Tổ công tác ghi nhận một trường hợp bảng hiệu sai luật.

Trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp (đoạn thuộc phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn), hầu hết các bảng hiệu tại đây đều dùng song ngữ để quảng cáo việc kinh doanh. Cá biệt, một số trường hợp dùng hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài.

Qua công tác kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh vi phạm về lỗi viết, đặt bảng hiệu sai quy định. Các lỗi cụ thể như: các bảng hiệu hoàn toàn sử dụng chữ viết nước ngoài; dùng tiếng Việt phía dưới, nhỏ hơn chữ viết tiếng nước khác…

Đà Nẵng ra tay dẹp các bảng hiệu tiếng nước ngoài ảnh 2 Tổ công tác của quận Ngũ Hành Sơn làm việc với một cơ sở kinh doanh sai phạm.

Ông Đặng Công Đá, Phó Phòng Văn hóa và Thông tin quận Ngũ Hành Sơn, Tổ trưởng Tổ công tác cho biết: “Tính đến chiều tối ngày 2-10, Tổ công tác đã phát hiện, xử lý hơn 30 trường hợp các bảng hiệu vi phạm về chữ viết tiếng Việt theo Luật Quảng cáo”.

Cũng theo ông Đá, các cơ sở kinh doanh vi phạm sẽ được tổ công tác gửi giấy mời về cơ quan chức năng để phổ biến, giải thích các lỗi vi phạm, đồng thời yêu cầu tháo dỡ, sửa chữa lại các bảng hiệu lại để phù hợp với Luật Quảng cáo hiện hành. Các bảng hiệu quảng cáo hoàn toàn không sử dụng tiếng Việt đều được đem về cơ quan xử lý.

Các hoạt động của Tổ công tác các quận, huyện được Sở Văn hóa và Thể thao theo dõi, tổng hợp trước ngày 10-10. Từ đó, Sở sẽ báo cáo, đề xuất phương án xử lý trình lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Sau đây là một số hình ảnh của Tổ công tác kiểm tra bảng hiệu:
Đà Nẵng ra tay dẹp các bảng hiệu tiếng nước ngoài ảnh 3 Thu giữ một bảng hiệu sử dụng hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài
Đà Nẵng ra tay dẹp các bảng hiệu tiếng nước ngoài ảnh 4 Ngoài sử dụng tiếng nước ngoài sai luật thì cơ sở này đã bị phạt về xả nước thải không theo quy định
Đà Nẵng ra tay dẹp các bảng hiệu tiếng nước ngoài ảnh 5 Bảng hiệu của nhà hàng tại địa chỉ 57B04 Võ Nguyên Giáp sai theo luật định
Đà Nẵng ra tay dẹp các bảng hiệu tiếng nước ngoài ảnh 6 Tỷ lệ sử dụng tiếng nước ngoài trên bảng quảng cáo tại khu vực đường Võ Nguyên Giáp là khá lớn

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đang khắc phục hậu quả cơn bão

Học sinh Đà Nẵng sẽ đi học vào ngày 29-9

Sáng 28-9, tại Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 4, trao đổi với PV SGGP, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, học sinh Đà Nẵng sẽ đi học lại từ ngày mai (29-9).

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />