Đà Nẵng: Tỷ suất trẻ em tử vong giảm mạnh

SGGPO

Sáng 13-3, UBND TP Đà Nẵng triển khai kế hoạch công tác trẻ em năm 2019, đồng thời nâng cao công tác bảo vệ, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng bạo lực và xâm hại ở trẻ em.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã thực hiện đạt kế hoạch đề ra khi đã duy trì tỷ lệ 100% xã, phường đạt tiêu chuẩn xã, phường phù hợp với trẻ em; 98% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp bằng nhiều hình thức. Số trẻ em bị xâm hại giảm so với năm trước (từ 16 vụ xuống còn 9 vụ).

Đà Nẵng: Tỷ suất trẻ em tử vong giảm mạnh  ảnh 1 Quang cảnh hội nghị
Trong năm 2018, tỷ suất trẻ em tử vong giảm mạnh. Cụ thể, trẻ dưới 1 tuổi giảm xuống còn 2,99 % (năm 2017 là 4,39%), trẻ em dưới 5 tuổi tử vong giảm xuống còn 3,51% (năm 2017 là 4,81%). Về giáo dục cho trẻ em, tình hình học sinh bỏ học qua các năm giảm dần, việc chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở giáo dục mầm non được cải thiện.

Ngoài ra, để hỗ trợ và giúp đỡ trẻ em trong những trường hợp cấp bách, trung tâm Cung cấp dịch vụ tiếp nhận và xử lý cho 268 trường hợp thông qua số điện thoại 18001069.

Về nhiệm vụ năm 2019, UBND TP Đà Nẵng đề ra mục tiêu: 90% gia đình, nhà trường, cộng đồng xã hội được nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi đối với trẻ em; 100% trẻ em từ 9 tuổi trở lên có kiến thức cơ bản về tự bảo vệ mình trước nguy cơ bị xâm hại, bạo lực và biết địa chỉ liên hệ khi bị hoặc phát hiện trẻ em khác có nguy cơ hoặc đang bị tổn hại; 100% đội ngũ làm công tác trẻ em các cấp được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em; phấn đấu tỷ lệ 99% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp dưới mọi hình thức; duy trì 100% xã, phường được công nhận đạt tiêu chuẩn xã, phường phù hợp với trẻ em.

NGUYỄN CÚC - HẢI ĐƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Đại tướng Tô Lâm và Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (áo trắng, đứng giữa) đi kiểm tra về công tác chuẩn bị bầu cử tại các địa phương tại TP Đà Nẵng

Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn cho công tác bầu cử

An toàn, tiết kiệm, đúng quy định pháp luật là một trong những tiêu chí quan trọng trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây cũng là chỉ đạo của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia sau khi kiểm tra một số địa phương bầu cử tại TP Đà Nẵng vào ngày 19-4.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng