Đã xác định đối tượng giết hại hàng loạt khỉ nấu cao, tung lên Facebook

(SGGP).- Gần đây dư luận và cộng đồng mạng xã hội tỏ ra rất bức xúc trước vụ việc hình ảnh hàng loạt con khỉ bị giết hại một cách dã man rồi được chụp lại, tung lên mạng xã hội Facebook. Ngày 7-1, Công an xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, đã xác định được người giết khỉ nấu cao rồi tung ảnh lên Facebook cá nhân là Chu Văn C. (24 tuổi, ở xóm Lam Sơn, xã Quỳnh Lập).

Chiều 7-1, trao đổi với Phóng viên Báo SGGP về vụ việc xôn xao này, bà Hà Thị Tuyết Nga, Giám đốc Cơ quan quản lý Cites Việt Nam (Bộ NN-PTNT) cho biết hiện các cơ quan chức năng, trong đó có Cites Việt Nam đã cử đoàn kiểm tra vào Nghệ An để làm rõ thông tin và đối tượng có liên quan.

Bà Hà Thị Tuyết Nga cũng cho biết, hiện các loài khỉ đã nằm trong danh sách động vật hoang dã cần được bảo vệ tại các khu bảo tồn thiên nhiên. Từ ngày 1-7 sắp tới khi Bộ luật Hình sự sửa đổi có hiệu lực, sẽ có thêm nhiều cơ sở pháp lý mạnh để ngăn chặn các hành vi xâm phạm rừng và động vật hoang dã, quý hiếm.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Vẫn có hàng chục ý kiến của cử tri TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Vĩnh Phúc, Đắk Lắk, Bình Phước, Bình Dương, Long An... quan tâm và đề nghị làm rõ việc xử lý vụ án Hồ Duy Hải, sớm thông tin cho cử tri và nhân dân biết quan điểm chính thức về vụ án...

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cấm xe lưu thông qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh 6 tháng

Từ ngày 29-10-2020 đến 23-4-2021, cấm các loại xe lưu thông trên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong quá trình thi công dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận 1 và quận Bình Thạnh.

Quy hoạch

Tin buồn