Đã xác định đối tượng giết hại hàng loạt khỉ nấu cao, tung lên Facebook

(SGGP).- Gần đây dư luận và cộng đồng mạng xã hội tỏ ra rất bức xúc trước vụ việc hình ảnh hàng loạt con khỉ bị giết hại một cách dã man rồi được chụp lại, tung lên mạng xã hội Facebook. Ngày 7-1, Công an xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, đã xác định được người giết khỉ nấu cao rồi tung ảnh lên Facebook cá nhân là Chu Văn C. (24 tuổi, ở xóm Lam Sơn, xã Quỳnh Lập).

Chiều 7-1, trao đổi với Phóng viên Báo SGGP về vụ việc xôn xao này, bà Hà Thị Tuyết Nga, Giám đốc Cơ quan quản lý Cites Việt Nam (Bộ NN-PTNT) cho biết hiện các cơ quan chức năng, trong đó có Cites Việt Nam đã cử đoàn kiểm tra vào Nghệ An để làm rõ thông tin và đối tượng có liên quan.

Bà Hà Thị Tuyết Nga cũng cho biết, hiện các loài khỉ đã nằm trong danh sách động vật hoang dã cần được bảo vệ tại các khu bảo tồn thiên nhiên. Từ ngày 1-7 sắp tới khi Bộ luật Hình sự sửa đổi có hiệu lực, sẽ có thêm nhiều cơ sở pháp lý mạnh để ngăn chặn các hành vi xâm phạm rừng và động vật hoang dã, quý hiếm.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn