Đại học Đà Nẵng trao bằng Tiến sỹ danh dự cho hai công dân nước ngoài

Ngày 8-12, Đại học Đà Nẵng đã trao bằng Tiến sĩ danh dự cho GS. TS Heinrich Netz thuộc Bệnh viện Munchen (Cộng hòa Liên bang Đức) và bà Irene Lejeune (quốc tịch Thụy Sỹ) - Chủ tịch tổ chức từ thiện “Trái tim vì trái tim” vì có thành tích đóng góp tích cực cho người dân miền Trung.

GS. TS Heinrich Netz và bà Irene Lejeune đã có nhiều đóng góp trong việc vận động tài trợ, hỗ trợ, chuyển giao công nghệ kỹ thuật để điều trị bệnh tim cho các bệnh nhân nghèo tại miền Trung. Hai chuyên gia nước ngoài này đã quyên góp hơn 1 triệu USD mua sắm trang thiết bị, công nghệ hiện đại để sử dụng trong các bệnh viện tại Đà Nẵng.

Các chuyên gia này cũng đã góp phần cùng tổ chức “Trái tim vì trái tim” đã hỗ trợ cho hơn 500 bệnh nhân tim đã được điều trị trong thời gian qua và tham gia tập huấn, hướng dẫn các phương pháp điều trị bệnh tim cho đội ngũ bác sỹ và các sinh viên y khoa.

Dương Vương Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tình người trong bão lũ

Giữa những ngày mưa lũ dồn dập tràn về miền Trung, cơn lốc xoáy dữ tợn ngày 11-10 vừa qua đã nhấn chìm con tàu đóng theo Nghị định 67 của gia đình anh Nguyễn Diệp (thôn Xuân Mỹ, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), khiến anh Diệp và con trai chết trong khoang thuyền.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện