Đắk Lắk: Mưa lớn, ngập nhà dân, nhiều tuyến đường sạt lở

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nhiều ngày qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng gây ngập lụt và sạt lở đường giao thông gây thiệt hại nghiêm trọng.

Ngày 19-8, Phòng NN-PTNT huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, mưa lớn kéo dài từ ngày 16-8 khiến mực nước tại sông, suối dâng cao, tràn vào cánh đồng và một số hộ dân gây ngập lụt.

Trên địa bàn thị trấn Liên Sơn (huyện Lắk) có 5 điểm bị sạt lở gồm: đoạn đường tại buôn Ea Rbin (xã Ea Rbin) bị xói và cuốn trôi với chiều dài khoảng 40m gây chia cắt từ UBND xã Ea Rbin đến các buôn: Plao Siêng, Ea Rbin và Buôn Phốc với khoảng 500 hộ dân bị cô lập. 4 vị trí còn lại trên tuyến bị sạt lở gồm: 1 đoạn tại buôn Phốc và 3 đoạn tại buôn Ea Ring. Sạt lở xảy ra phía taluy âm tại vị trí có cống thoát nước qua đường, phần mặt đường nhựa đã bị xói, sạt sâu vào khoảng 2 - 3m, gây mất an toàn giao thông cho người và phương tiện qua lại.

Mưa lớn kéo dài gây sạt lở tuyến giao thông ở xã Ea Rbin
Tuyến đường giao thông liên xã Nam Ka – Ea Rbin, bị hư hỏng nhiều đoạn. Ngoài ra, mưa lũ đã làm 896 ha cây trồng các loại ở các xã: Ea Rbin, Đắk Liêng, Bông Krang và thị trấn Liên Sơn bị ngập lụt; khoảng 400 con gia cầm bị trôi.
Ngay sau khi xảy ra mưa lũ, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã tổ chức các đoàn công tác đi kiểm tra các vùng trọng điểm trên địa bàn, trực tiếp chỉ đạo địa phương cấp xã tổ chức ứng phó với tình hình mưa, lũ. Khẩn trương có phương án tạm thời, tập trung khắc phục đoạn đường giao thông bị cuốn trôi kịp thời đảm bảo giao thông và sinh hoạt của nhân dân vùng thiên tai.
Nhiều cánh đồng bị ngập trong nước
Còn theo Sở NN-PTNT Đắk Lắk, ngoài huyện Lắk còn có huyện Krông Ana và Krông Bông bị ngập lụt. Trong đó, huyện Krông Ana, có 36 nhà ở của các hộ dân (thuộc 4 thôn) xã Bình hòa bị ngập lụt, trong đó có 17 hộ bị ngập sâu từ 0,5 – 1,2m.

Tin cùng chuyên mục