Đảm bảo an toàn cho các hộ dân ở cạnh nhà nghiêng

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội:

(SGGPO).- Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa chỉ đạo quận Đống Đa khẩn trương chủ trì, thực hiện ngay việc kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho các hộ dân trước sự việc nhà số 177, ngõ Quan Thổ 1 (phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa - Hà Nội) bị nghiêng gần 1m, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, đe dọa nghiêm trọng tính mạng người dân.

Hiện trường ngôi nhà bị nghiêng gần 1 mét

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao UBND quận Đống Đa chủ trì, khẩn trương thực hiện ngay việc kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền, đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho các hộ dân, đề xuất báo cáo UBND TP những vấn đề vượt thẩm quyền (nếu có) trước ngày 12-8.

Chủ ngôi nhà này, bà Phạm Đỗ Thanh Thùy (63 tuổi) cho biết, đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan chức năng từ năm 2010 đến nay nhưng vẫn chưa được giải quyết. Năm 2012, do nhà quá nghiêng, gia đình bà Thùy đã phải đi thuê nơi khác ở.

Được biết, trước đó chủ nhà đã nhiều lần làm việc với các gia đình hàng xóm; phường và quận cũng đã tổ chức họp dân về việc sửa chữa hoặc tháo dỡ ngôi nhà này, nhưng không thống nhất được phương án.

Theo lãnh đạo phường sở tại, đơn vị thẩm định chất lượng công trình của Sở Xây dựng Hà Nội đã đưa ra đề cương để đánh giá hiện trạng ngôi nhà bà Thùy và nhà kế bên (nhà số 179). UBND phường đã báo cáo lên UBND quận Đống Đa để xin ý kiến.

Hồi tháng 9-2015, một căn biệt thự Pháp cổ trên đường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm – Hà Nội) đổ sập làm 2 người chết, nhiều người bị thương.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.