Dân lo âu khi liên tiếp phát hiện cá sấu sổng chuồng

SGGPO

Sáng 3-11, ông Đặng Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Định Bình (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa bắt được 2 con cá sấu bị sổng chuồng.

Tin liên quan

Dân lo âu khi liên tiếp phát hiện cá sấu sổng chuồng ảnh 1 Người dân bắt cá sấu sổng chuồng khu vực vuông tôm xã Tân Tiến. Ảnh cắt từ clip
Theo đó, rạng sáng ngày 31-10, UBND xã Định Bình nhận được thông tin cá sấu nuôi của hộ ông Trang Văn Triệu (ấp Cái Rô, xã Định Bình) bị sổng chuồng thoát ra ngoài.
Qua làm việc, UBND xã Định Bình ghi nhận số lượng cá sấu bị sổng chuồng là 2 con, trọng lượng từ 50kg - 60kg. Đến trưa cùng này, người dân đã bắt được một con. Con cá sấu còn lại đến sáng 2-11, mới bắt được.
Trước đó, từ ngày 10 đến ngày 22-10, người dân phát hiện hai vụ cá sấu nghi bị sổng chuồng tại xã Tân Phú (huyện Thới Bình) và xã Tân Tiến (huyện Đầm Dơi).
Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các địa phương, đơn vị có liên quan rà soát, kiểm tra tình hình tổ chức gây nuôi, trình tự thủ tục, điều kiện gây nuôi của các cơ sở gây nuôi động vật hoang dã nói chung, cá sấu nói riêng trên địa bàn.
UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu tuyên truyền, cảnh báo nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn trong gây nuôi động vật hoang dã đối với đời sống người dân và hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn (rào chắn, gia cố chuồng trại,…); xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: