Dân lo âu khi liên tiếp phát hiện cá sấu sổng chuồng

SGGPO

Sáng 3-11, ông Đặng Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Định Bình (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa bắt được 2 con cá sấu bị sổng chuồng.

Tin liên quan

Dân lo âu khi liên tiếp phát hiện cá sấu sổng chuồng ảnh 1 Người dân bắt cá sấu sổng chuồng khu vực vuông tôm xã Tân Tiến. Ảnh cắt từ clip
Theo đó, rạng sáng ngày 31-10, UBND xã Định Bình nhận được thông tin cá sấu nuôi của hộ ông Trang Văn Triệu (ấp Cái Rô, xã Định Bình) bị sổng chuồng thoát ra ngoài.
Qua làm việc, UBND xã Định Bình ghi nhận số lượng cá sấu bị sổng chuồng là 2 con, trọng lượng từ 50kg - 60kg. Đến trưa cùng này, người dân đã bắt được một con. Con cá sấu còn lại đến sáng 2-11, mới bắt được.
Trước đó, từ ngày 10 đến ngày 22-10, người dân phát hiện hai vụ cá sấu nghi bị sổng chuồng tại xã Tân Phú (huyện Thới Bình) và xã Tân Tiến (huyện Đầm Dơi).
Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các địa phương, đơn vị có liên quan rà soát, kiểm tra tình hình tổ chức gây nuôi, trình tự thủ tục, điều kiện gây nuôi của các cơ sở gây nuôi động vật hoang dã nói chung, cá sấu nói riêng trên địa bàn.
UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu tuyên truyền, cảnh báo nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn trong gây nuôi động vật hoang dã đối với đời sống người dân và hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn (rào chắn, gia cố chuồng trại,…); xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: