Dân lo âu khi liên tiếp phát hiện cá sấu sổng chuồng

SGGPO

Sáng 3-11, ông Đặng Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Định Bình (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa bắt được 2 con cá sấu bị sổng chuồng.

Tin liên quan

Dân lo âu khi liên tiếp phát hiện cá sấu sổng chuồng ảnh 1 Người dân bắt cá sấu sổng chuồng khu vực vuông tôm xã Tân Tiến. Ảnh cắt từ clip
Theo đó, rạng sáng ngày 31-10, UBND xã Định Bình nhận được thông tin cá sấu nuôi của hộ ông Trang Văn Triệu (ấp Cái Rô, xã Định Bình) bị sổng chuồng thoát ra ngoài.
Qua làm việc, UBND xã Định Bình ghi nhận số lượng cá sấu bị sổng chuồng là 2 con, trọng lượng từ 50kg - 60kg. Đến trưa cùng này, người dân đã bắt được một con. Con cá sấu còn lại đến sáng 2-11, mới bắt được.
Trước đó, từ ngày 10 đến ngày 22-10, người dân phát hiện hai vụ cá sấu nghi bị sổng chuồng tại xã Tân Phú (huyện Thới Bình) và xã Tân Tiến (huyện Đầm Dơi).
Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các địa phương, đơn vị có liên quan rà soát, kiểm tra tình hình tổ chức gây nuôi, trình tự thủ tục, điều kiện gây nuôi của các cơ sở gây nuôi động vật hoang dã nói chung, cá sấu nói riêng trên địa bàn.
UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu tuyên truyền, cảnh báo nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn trong gây nuôi động vật hoang dã đối với đời sống người dân và hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn (rào chắn, gia cố chuồng trại,…); xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: