Đan Mạch: Vaccine Covid-19 công nghệ mRNA an toàn cho trẻ

SGGP
Sau khi xem xét hiệu quả của các loại vaccine Covid-19 đối với trẻ em, Cơ quan Y tế Đan Mạch (SST) đã xác nhận, vaccine công nghệ mRNA đã được chứng minh là đủ để “đảm bảo an toàn cho trẻ em”.

SST cho biết, đánh giá chủ yếu dựa trên số liệu thống kê giám sát an toàn của gần 6 triệu trẻ em được tiêm chủng vaccine ở Mỹ.

Theo SST, “trẻ em được tiêm chủng ngăn chặn các chuỗi lây nhiễm, như vậy có thể giúp bảo vệ người già và những người dễ bị tổn thương, những người có thể chưa được tiêm chủng, hoặc giảm khả năng đáp ứng với vaccine.

Vì vậy, SST có một khuyến nghị rõ ràng cho tất cả trẻ em 12 - 15 tuổi và các bậc cha mẹ là: “Hãy tiêm phòng trước khi bắt đầu đi học lại”. Từ ngày 14-7, tất cả trẻ em 12 - 15 tuổi tại Đan Mạch đã đăng ký tiêm vaccine Covid-19 để chuẩn bị bước vào năm học mới một cách an toàn.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />