Đan Mạch: Vaccine Covid-19 công nghệ mRNA an toàn cho trẻ

SGGP
Sau khi xem xét hiệu quả của các loại vaccine Covid-19 đối với trẻ em, Cơ quan Y tế Đan Mạch (SST) đã xác nhận, vaccine công nghệ mRNA đã được chứng minh là đủ để “đảm bảo an toàn cho trẻ em”.

SST cho biết, đánh giá chủ yếu dựa trên số liệu thống kê giám sát an toàn của gần 6 triệu trẻ em được tiêm chủng vaccine ở Mỹ.

Theo SST, “trẻ em được tiêm chủng ngăn chặn các chuỗi lây nhiễm, như vậy có thể giúp bảo vệ người già và những người dễ bị tổn thương, những người có thể chưa được tiêm chủng, hoặc giảm khả năng đáp ứng với vaccine.

Vì vậy, SST có một khuyến nghị rõ ràng cho tất cả trẻ em 12 - 15 tuổi và các bậc cha mẹ là: “Hãy tiêm phòng trước khi bắt đầu đi học lại”. Từ ngày 14-7, tất cả trẻ em 12 - 15 tuổi tại Đan Mạch đã đăng ký tiêm vaccine Covid-19 để chuẩn bị bước vào năm học mới một cách an toàn.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.