Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền Nhật Bản dẫn đầu thăm dò

SGGP
Japan Times dẫn kết quả cuộc thăm dò mới nhất của Kyodo News cho biết gần 30% cử tri sẽ bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ Tự do (LDP) của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong khi 8% bỏ phiếu cho đảng Dân chủ đối lập nếu cuộc bầu cử sớm Hạ viện diễn ra vào tháng tới.

Tuy nhiên, vẫn còn 42,2% cử tri cho biết họ chưa quyết định sẽ bỏ phiếu cho ai. Cuộc thăm dò được tiến hành vào ngày 24-9 sau khi Thủ tướng Abe lên kế hoạch tổng tuyển cử trước thời hạn vào ngày 22-10.

Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền Nhật Bản dẫn đầu thăm dò ảnh 1 Đảng Dân chủ Tự do (LDP) của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang dẫn đầu cuộc thăm dò về bầu cử. Ảnh: REUTERS
Theo cuộc khảo sát này, 64,3% công chúng không ủng hộ quyết định của ông Abe và 23,7% ủng hộ. 78,8% cử tri nói rằng họ không hài lòng với lời giải thích của chính phủ về vụ bê bối liên quan đến đến ưu đãi đất đai giá rẻ cho việc xây dựng trường Kake Gakuen, ngôi trường do người bạn thân của ông Abe điều hành.

Tỷ lệ cử tri ủng hộ ông Abe đã xuống thấp nhất trong nhiều tháng qua. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, với cách xử lý cứng rắn trong quan hệ với Triều Tiên, LDP vẫn giữ được sự ủng hộ cần thiết để có thể tái thành lập chính phủ nếu diễn ra tổng tuyển cử trước thời hạn.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).