Dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 118 năm Ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Ngày 1-3, tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng (xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mộ Đức tổ chức lễ dâng hương kỷ niệm 118 năm Ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1-3-1906 – 1-3-2024).

Đồng chí Đinh Thị Hồng Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi cùng lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi, các sở, ban, ngành, lãnh đạo huyện Mộ Đức, đại diện gia tộc cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng và đông đảo thế hệ trẻ thành kính dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc công lao to lớn của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

img-0262-3261.jpg
Các cơ quan, đơn vị huyện Mộ Đức và lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi dâng hoa kỷ niệm 118 năm Ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng
img-0249-5716.jpg
Phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Ngọc Lân, Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức đọc diễn văn ôn lại thân thế, cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Đồng chí nhấn mạnh, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng là nhà chính trị, văn hóa, kết tinh nhiều phẩm chất cao đẹp của dân tộc và thời đại. Tài năng, khí phách, nhân cách, tâm hồn cao thượng, trong sáng của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng là biểu tượng đẹp đẽ của mối quan hệ chính trị và văn hóa, quyền lực và nhân văn; là một vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, đồng thời là một nhà trí thức uyên bác trong mọi lĩnh vực triết học, lý luận chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.

img-0270-2335.jpg

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng sinh ngày 1-3-1906 trong một gia đình nho học tại xóm Cây Gạo, làng Thi Phổ Nhất, xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, một vùng quê có truyền thống văn hóa, hiếu học, giàu truyền thống yêu nước.

lá cờ
Các nghi thức lễ kỷ niệm 118 năm Ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Trong 75 năm hoạt động cách mạng, trong đó 41 năm là Ủy viên Trung ương Đảng, 35 năm là Ủy viên Bộ Chính trị, 32 năm là Thủ tướng Chính phủ, 10 năm là Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã có nhiều cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Tên tuổi của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã trở thành biểu tượng của nghị lực, tài năng, đức độ và uy tín trên trường quốc tế.

Tin cùng chuyên mục