Đạo diễn Kim Ki-duk qua đời vì Covid-19

SGGPO

Đạo diễn lừng danh Hàn Quốc Kim Ki-duk – người từng nhiều lần giành chiến thắng tại các LHP danh giá như: Cannes, Berlin, Venice… vừa qua đời vì Covid-19 ở Latvia.


Đạo diễn Kim Ki-duk. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Đạo diễn Kim Ki-duk. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Đạo diễn 59 tuổi này được cho là đang tìm mua tài sản ở quốc gia vùng Baltic - Latvia để xin giấy phép cư trú. Trước đó, ông sống tại đây với sự hỗ trợ của các nhân vật trong ngành điện ảnh ở Latvia.

Theo các phương tiện truyền thông Latvia, ông đến quốc gia này hôm 20-11 để mua một căn nhà ở Jurmala - khu nghỉ mát ven biển.

Các đồng nghiệp của ông đã cảm thấy lo lắng khi ông không có mặt trong các cuộc họp đã được lên lịch trước đó. Họ bắt đầu tìm kiếm ông trong các bệnh viện.

Nhà làm phim người Hàn Quốc được cho là đã qua đời vì biến chứng Covid-19 vào lúc 1 giờ 20 ngày 11-12.

Khởi đầu sự nghiệp vào năm 1996 với tác phẩm Crocodile, Kim là đạo diễn Hàn Quốc duy nhất chiến thắng tại ba LHP danh giá bậc nhất thế giới: Cannes, Venice và Berlin. 

Năm 2004 ông giành giải Gấu bạc cho Đạo diễn xuất sắc nhất với bộ phim Samaritan Girl tại LHP Berlin lần thứ 54. Cùng năm, ông nhận giải Sư tử bạc cho Đạo diễn xuất sắc nhất với bộ phim 3-Iron tại LHP Venice.

Năm 2011, ông giành giải Un Certain Regard Prize (Một góc nhìn đặc biệt) tại LHP Cannes với bộ phim Arirang.

Năm 2012 ông thắng giải Sư tử vàng tại LHP Berlin với bộ phim Pieta. Và tại LHP Venice 2014, ông được xướng tên hạng mục The Venice Days Best Film Award với tác phẩm One on One.

Bộ phim được biết đến rộng rãi của ông phải kể đến Spring, Summer, Fall, Winter... and Spring (2003).

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.