Đào tạo nghề cho 1 triệu lao động nông dân

(SGGP - 12G).- Sáng nay, 18-2, Bộ LĐ-TBXH cho biết, hiện số lao động thất nghiệp của Việt Nam đã lên trên 30.000 người. Để đối phó với tình trạng thất nghiệp, nhất là ở nông thôn, Chính phủ đang giao Bộ LĐ-TBXH đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nông thôn nhằm góp phần chuyển đổi cơ cấu lao động trong khu vực nông thôn và xóa đói giảm nghèo bền vững. Hiện tại, bộ đang xây dựng đề án đào tạo nghề cho 1 triệu lao động nông dân và sẽ trình Chính phủ thông qua vào tháng 4 tới.

Mới đây, Tập đoàn Manpower (tập đoàn của Mỹ chuyên nghiên cứu về thị trường lao động và dịch vụ việc làm toàn cầu) đã tư vấn cho Bộ LĐ-TBXH trong vấn đề hỗ trợ lao động trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Tới đây, Tập đoàn Manpower có thể sẽ tiến hành một cuộc điều tra kỹ năng của người lao động Việt Nam để xem họ còn thiếu những gì, từ đó đào tạo và bổ sung cho phù hợp với yêu cầu công việc. Đồng thời sẽ tổ chức đánh giá thị trường lao động ở Việt Nam nhằm giúp tư vấn cho việc đào tạo nghề cũng như tư vấn cho người lao động nên tập trung vào những ngành nghề nào là cần thiết. 

Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn