Đề nghị không huy động công suất nhà máy nếu thủy điện tiếp tục tích nước trái phép

SGGP
Ngày 27-10, Sở Công thương Kon Tum đã có văn bản gửi Công ty CP Tấn Phát, chủ đầu tư Thủy điện Plei Kần (nằm ở 2 huyện Đắk Tô và Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) về việc yêu cầu khẩn trương xử lý các tồn tại, phát sinh liên quan đến công trình thủy điện Plei Kần.

Sở Công thương yêu cầu chủ đầu tư thủy điện nói trên dừng ngay việc tích nước trái phép, đưa mực nước hồ chứa về mực nước lòng sông tự nhiên, chỉ được tích nước khi cơ quan có thẩm quyền cho phép; phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức kiểm kê, rà soát toàn bộ khối lượng hoa màu bị thiệt hại từ việc tự ý tích nước hồ chứa để thực hiện bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng; khắc phục ngay đường đi, cầu vào khu sản xuất của nhân dân.

Văn bản cũng nêu rõ, nếu Công ty CP Tấn Phát tiếp tục tích nước trái quy định, không hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng, thực hiện các công việc trái quy định, đơn vị sẽ đề nghị Tổng Công ty Điện lực miền Trung không huy động công suất nhà máy; đồng thời báo cáo UBND tỉnh đề nghị Bộ Công thương thu hồi giấy phép hoạt động điện lực.

Trước đó, như Báo SGGP đã phản ánh, vào cuối tháng 9 đầu tháng 10, thủy điện Plei Kần (công suất 17MW) dù chưa đủ điều kiện và chưa được cấp phép tích nước nhưng tự ý tích nước làm ngập hoa màu, nhà cửa, đường đi vào khu sản xuất của dân.

 

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: