Đề xuất mở rộng danh mục thuốc BHYT điều trị bệnh không lây nhiễm

Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản gửi Bộ Y tế đề xuất cho TPHCM triển khai thí điểm mở rộng danh mục thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) trong điều trị bệnh không lây nhiễm tại trạm y tế phường, xã, thị trấn.
Đề xuất mở rộng danh mục thuốc BHYT điều trị bệnh không lây nhiễm

Theo Sở Y tế TPHCM, hiện trạm y tế cấp xã được quỹ BHYT chi trả 340 loại thuốc, trong đó có 50 loại thuốc dành cho các bệnh mạn tính không lây. Nếu so với bệnh viện tuyến huyện thì trạm y tế thiếu đến 40 loại cần thiết để điều trị các bệnh mạn tính không lây.

Do đó, Sở Y tế TPHCM đề nghị thí điểm mở rộng danh mục thuốc BHYT trong điều trị bệnh không lây nhiễm tại trạm y tế phường, xã, thị trấn. Danh mục bổ sung 40 loại thuốc dùng trong điều trị ngoại trú bệnh không lây nhiễm tại trạm y tế gồm: thuốc giảm đau, hạ sốt; thuốc điều trị tăng huyết áp; thuốc điều trị suy tim; thuốc hạ lipid máu; insulin và nhóm hạ đường huyết; thuốc chữa hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Tất cả những loại thuốc này đã được Bảo hiểm xã hội TPHCM đồng thuận, nhưng phải được Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam có ý kiến chỉ đạo.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.