Dịch heo tai xanh và cúm gia cầm đang lan rộng

(SGGP - 12G).- Sáng nay, 7-9, Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cho biết, dịch cúm gia cầm đang có dấu hiệu lan rộng trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Trong ngày hôm qua, ở đây đã xuất hiện thêm 1 điểm dịch mới trên đàn vịt nhà ông Nguyễn Văn Tim ở ấp An Lợi, xã Bình Tây, huyện Ba Tri. Trong tổng số đàn vịt hơn 300 con, cơ quan thú y đã phát hiện có 294 con mắc bệnh, trong đó 6 con đã chết.

Chi cục Thú y tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo tiêu hủy đàn vịt nói trên và thực hiện các biện pháp bao vây, dập tắt ổ dịch. Như vậy, sau gần 1 tháng xuất hiện, dịch cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh Bến Tre không những không được dập tắt mà còn đang có dấu hiệu lan rộng.

Cũng trong ngày hôm qua đã xuất hiện một ổ dịch trên đàn heo của 1 hộ gia đình ở khóm 7, thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau. Đàn heo ở đây gồm 6 con (khoảng 7 tháng tuổi) thì hiện đã có 1 con bị ốm, 1 con bị chết. Chi cục Thú y tỉnh Cà Mau đã tổ chức tiêu hủy những con heo bị ốm và chết để kịp thời dập tắt dịch.

Như vậy, đến thời điểm này, ngoài 3 tỉnh là Lào Cai, Trà Vinh, Bến Tre thì còn có thêm Cà Mau bắt đầu xuất hiện dịch heo tai xanh.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).