Điều tra làm rõ vụ việc hơn 200 khách ngộ độc liên quan quán cơm gà Trâm Anh

Ngày 15-3, liên quan vụ việc hơn 200 người phải nhập viện sau khi ăn uống tại quán cơm gà Trâm Anh (ở đường Bà Triệu, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa yêu cầu khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể này.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo khẩn các cơ sở y tế trên địa bàn tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho bệnh nhân, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.

Đồng thời, tạm thời đình chỉ cơ sở nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm, tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định; lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm chuyển gấp tới đơn vị kiểm nghiệm được chỉ định gần nhất để xét nghiệm, xác định rõ nguyên nhân và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

33-2827.jpg
Quán cơm gà Trâm Anh đã đóng cửa sau khi có nhiều thực khách bị ngộ

Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức, phối hợp tuyên truyền, giáo dục cho người dân kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn, và sử dụng thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không rõ nhãn mác, nguồn gốc, xuất xứ.

Trong khi đó, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã có báo cáo ban đầu về vụ ngộ độc liên quan tới quán cơm gà Trâm Anh. Theo đó, ngày 13-3, sau khi tiếp nhận thông tin có nhiều người nghi ngộ độc, Sở Y tế đã chỉ đạo cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa huy động tối đa nhân lực, thuốc, trang thiết bị để chữa trị cho bệnh nhân. Trong số 222 trường hợp nghi ngộ độc, có 157 ca phải nhập viện điều trị, 55 ca được khám và kê đơn thuốc cho mang về nhà uống. Hiện, sức khỏe của những bệnh nhân ngộ độc đang điều trị ở bệnh viện đã có tiến triển tích cực.

Tin cùng chuyên mục