Điều tra, xử lý đôi nam nữ làm “xiếc” bằng xe SH trên đèo Hải Vân

Một cán bộ cơ quan Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, theo clip ghi đang lan truyền trên mạng xã hội, phương tiện mà các đối tượng sử dụng để làm "xiếc” là xe SH, màu trắng, biển kiểm soát được đăng ký tại Công an huyện Phú Lộc.

>>> Clip đôi nam nữ làm "xiếc" trên đỉnh đèo Hải Vân đang khiến dư luận bức xúc về hành vi vi phạm giao thông

Sáng 20-3, Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đang phối hợp với Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) xác minh cặp đôi nam nữ điều khiển xe SH làm "xiếc” trên đèo Hải Vân gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông cũng như bức xúc dư luận.

Điều tra, xử lý đôi nam nữ làm “xiếc” bằng xe SH trên đèo Hải Vân ảnh 1

Công an bước đầu xác định, phương tiện mà các đối tượng sử dụng mang BKS tỉnh Thừa Thiên - Huế

Một cán bộ cơ quan Công an huyện Phú Lộc cho biết, theo clip ghi lại đang lan truyền trên mạng xã hội, phương tiện mà các đối tượng sử dụng để làm "xiếc” là xe SH, màu trắng, biển kiểm soát được đăng ký tại Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế).

Hành vi bất chấp luật giao thông đường bộ của đôi nam nữ này là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông và cần phải được xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Trước mắt, cơ quan chức năng đang tra cứu hồ sơ để tìm ra chủ nhân của xe SH trong clip và xác minh làm rõ nam, nữ thanh niên điều khiển xe như trong clip ghi lại.

Từ tối 19-3, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip 30 giây ghi lại cảnh 2 nam, nữ thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe SH làm “xiếc” khi qua đoạn cua trên đèo Hải Vân. Cụ thể, nam thanh niên ngồi phía sau cô gái, chồm người tới phía trước cầm 2 tay lái để điều khiển xe.

Điều tra, xử lý đôi nam nữ làm “xiếc” bằng xe SH trên đèo Hải Vân ảnh 2

Đôi nam nữ vi phạm nghiêm trọng Luật Giao thông đường bộ

Trong khi đó, chân trái của nam thanh niên để ở chỗ gác chân dành cho người ngồi sau, chân phải duỗi dài trên xe. Tay cô gái ôm vào mông nam thanh niên.

Thời điểm này, có nhiều phương tiện tham gia giao thông trên đèo Hải Vân thấy cảnh này rất hoang mang, nên đã tấp xe vào bên đường.

Hầu hết, các ý kiến bình luận trên mạng xã hội đã chỉ trích, tỏ ra rất bức xúc trước việc đôi nam nữ này xem thường Luật Giao thông đường bộ và mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để tìm ra cặp đôi làm "xiếc” trên đèo.

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.