Đình chỉ làm việc 5 bảo mẫu hành hạ trẻ ở Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân

(SGGPO). - Liên quan đến việc nhiều trẻ em nhiễm HIV đang được chăm sóc ở Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (quận Thủ Đức, TPHCM) bị bảo mẫu đánh đập, gây bức xúc trong dư luận nhiều ngày qua, chiều 6-4, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Kim Tiên - Giám đốc trung tâm, cho biết: Ngoài 3 trường hợp là Vũ Thị Quý (52 tuổi), Trần Thị Thu Trinh (44 tuổi) và Nguyễn Thị Lan (46 tuổi) đã bị đình chỉ làm việc, trung tâm cũng sẽ tiếp tục đình chỉ thêm hai bảo mẫu khác là Lưu Thị Bảo Châu và Nguyễn Thị Hà để phối hợp với cơ quan chức năng liên quan điều tra, làm rõ vụ việc.
 
Bà Nguyễn Thị Kim Tiên cũng cho biết, ngày sau khi sự việc được người dân phát giác, báo chí thông tin, Ban Giám đốc trung tâm đã tổ chức họp giao ban, yêu cầu các bảo mẫu liên quan viết giải trình, đồng thời có báo cáo lên Sở Lao động Thương bình - Xã hội TPHCM.

Bước đầu, các bảo mẫu thừa nhận có hành vi đánh trẻ trong bữa ăn. Trong bảng tường trình, bảo mẫu Nguyễn Thị Lan viết: Do trẻ nghịch, đánh vào mặt của bạn nên cô Lan bắt ngồi xuống ghế, la mắng và véo tai... Còn bảo mẫu Vũ Thị Quý tường trình "do trẻ ăn khó, không chịu ăn nên cô nóng giận dơ tay dọa và đánh trẻ 1 phát...".
 
Nói về trách nhiệm của lãnh đạo trung tâm, bà Nguyễn Thị Kim Tiên thừa nhận trung tâm có thiếu sót trong việc thanh kiểm tra, chưa chặt chẽ trong công tác quản lý bảo mẫu để dẫn đến chuyện hành hạ trẻ. Vị lãnh đạo đứng đầu Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân cũng cho biết các bảo mẫu có trình thấp, có trường hợp chưa học hết lớp 9, tuy nhiên khi vào làm việc tại trung tâm đã được đào tạo sơ cấp về nghiệp vụ chăm sóc trẻ. "Dù vậy, không hiểu sao, các bảo mẫu lại hành xử như vậy. Là một người mẹ có con nhỏ, bản thân tôi cũng bức xúc sau khi xem clip các cô giáo trong trung tâm đánh đập trẻ. Chúng tôi sẽ xử nghiêm và kiên quyết không bao che cho các hành vi này", bà Tiên nói.
 
Lãnh đạo Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân, cho biết tới đây đơn vị sẽ lắp camera ở tất cả các phòng khoa để giám sát 24/24, nhằm ngăn chặn không để các hành vi tương tự xảy ra. Về việc trước đó, những em trong trung tâm ở độ tuổi lớn hơn làm đơn trình lên Sở LĐ-TB&XH TPHCM về việc trẻ ở trung tâm bị bảo mẫu hành hạ, lãnh đạo trung tâm cho biết đã xử lý kỷ luật một trưởng khoa, một phó khoa và một nhân viên.


TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu các bar đông người ở khu phố cổ Tạ Hiện dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

Yêu cầu các bar đông người ở khu phố cổ Tạ Hiện dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

Sáng nay 23-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã có cuộc họp trực tuyến thứ 65 với các quận, huyện nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Phó Giám đốc Phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, ngày 22-9, TP Hà Nội có nhận được thông tin về một trường hợp từ Hà Nội đi sang Nhật qua Sân bay quốc tế Nội Bài. Tại sân bay bên Nhật, trường hợp này được test nhanh và  kết quả dương tính với Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Càng được lợi

- Gần đây có chuyện lạ. Một nền tảng công nghệ cung cấp ứng dụng gọi xe đã mở thêm ứng dụng “đi siêu thị giùm”. Phát triển kinh doanh vậy là dựa trên thế mạnh hay thế yếu?

Giao thông - Đô thị

Bán vé tàu Tết Tân Sửu từ 8 giờ ngày 1-10

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021 (từ ngày 30-1-2021 đến hết ngày 23-2-2021, tức từ 18 tháng Chạp năm Canh Tý đến 12 tháng Giêng năm Tân Sửu), trên tuyến Bắc – Nam.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU