Đổ 1.000m³ đất thải trái phép, Công ty cổ phần Quang Đức Kon Tum bị phạt 90 triệu đồng

Quá trình thi công Nhà máy thuỷ điện Đắk Mi 1, chủ đầu tư đã có vi phạm khi đổ đất thải không đúng vị trí phê duyệt với khối lượng 1.000m³. Doanh nghiệp đã bị xử phạt, đồng thời phải khắc phục, đưa đất thải về đúng vị trí đã phê duyệt.

gvserht.jpeg
Hiện trường vụ đổ chất thải không đúng vị trí. Ảnh: TRANG ANH

Ngày 10-5, Thanh tra Sở TN-MT Kon Tum cho biết, đã xử phạt Công ty cổ phần Quang Đức Kon Tum (xã Đăk Choong, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum) 90 triệu đồng.

Công ty cổ phần Quang Đức Kon Tum có người đại diện theo pháp luật là ông Vũ Quang Bảo, Chủ tịch HĐQT. Công ty này là chủ đầu tư Nhà máy thủy điện Đắk Mi 1 (xã Đăk Choong).

Vừa qua, Đoàn liên ngành gồm Sở TN-MT, Sở Công thương, UBND huyện Đăk Glei kiểm tra thực tế tại hiện trường thi công nhà máy thủy điện và dọc đoạn sông Đăk Choong, nơi thượng lưu và hạ lưu vị trí thi công thủy điện.

Đoàn liên ngành phát hiện Công ty cổ phần Quang Đức Kon Tum có hành vi thực hiện không đúng, không đầy đủ một trong các nội dung trong quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được Bộ TN-MT phê duyệt.

Cụ thể, trong quá trình thi công Nhà máy Thủy điện Đăk Mi 1, chủ đầu tư đã thực hiện việc đổ thải không đúng quy định tại phía thượng lưu cầu Đăk Choong và hạ lưu cầu mới với khối lượng đất, đá thải khoảng 1.000m3.

Đoàn liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính; yêu cầu chủ đầu tư có biện pháp khắc phục, đưa lượng đất, đá thải về đúng bãi thải đã được Bộ TN-MT phê duyệt.

Liên quan sai phạm trên, chủ đầu tư cho rằng, việc đổ thải không đúng quy định được thực hiện trong tháng 4-2024 và hiện đã đã dừng việc san ủi.

Tin cùng chuyên mục