Đổ cổng trường tiểu học, 3 học sinh tử vong tại chỗ

SGGPO
Trong lúc chờ vào lớp, các em học sinh đã rủ nhau chơi trò đu cánh cổng, sau đó trụ cổng và cánh cổng bị đổ sập, đè lên người 6 học sinh, khiến 3 học sinh tử vong tại chỗ.

Chiều 7-9, một vụ tai nạn nghiêm trọng và rất thương tâm đã xảy ra phân hiệu thôn Bản Phung, Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng (ở xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) làm 6 học sinh thương vong.

Thông tin ban đầu từ UBND huyện Văn Bàn, vụ tại nạn xảy ra vào khoảng 13 giờ chiều cùng ngày, vào thời điểm đó, một số học tiểu học và mầm non đến trường học buổi chiều, trong lúc chờ vào lớp đã rủ nhau chơi trò đu cánh cổng. Do đông học sinh đu bám, nên trụ cổng và cánh cổng bị đổ sập, đè lên người 6 học sinh, khiến 3 học sinh tử vong tại chỗ, gồm 2 học sinh tiểu học và 1 trẻ học mầm non. Cùng với đó là 3 học sinh khác bị thương được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn.

Đổ cổng trường tiểu học, 3 học sinh tử vong tại chỗ ảnh 1 Lực lượng chức năng huyện Văn Bàn, Lào Cai khám nghiệm hiện trường vụ đổ cổng trường tiểu học làm 3 học sinh thiệt mạng

Theo ông Phí Công Hoan, Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo huyện đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo lực lượng chức năng đưa các em bị thương đi cấp cứu; động viên gia đình các em học sinh tử vong và bị thương; đảm bảo an ninh trật tự; khoanh vùng toàn bộ khu vực xảy ra vụ việc để lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân.

Hiện Công an huyện Văn Bàn đang phối hợp với các lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ tại nạn nghiêm trọng này.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU