Doanh nghiệp chủ động phòng ngừa cháy nổ

(SGGP).- Ngày 3-3, thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, từ ngày 15 đến 21-3 tới, Tuần lễ quốc gia An toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) lần thứ 17, với chủ đề “Mỗi doanh nghiệp (DN), người lao động chủ động tăng cường biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ để bảo vệ mình, DN và xã hội” sẽ được phát động tại Khu công nghiệp Đông Xuyên, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). 

Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 17 nhằm kêu gọi các DN, người sử dụng lao động, người lao động và toàn xã hội cùng nhau chung sức, suy nghĩ và hành động để thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN; góp phần làm giảm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và sự cố cháy nổ, bảo vệ nguồn nhân lực để DN phát triển bền vững.

Đến nay, công tác chuẩn bị cho tuần lễ đã cơ bản hoàn tất. Trước, trong và sau tuần lễ, các hoạt động về thanh tra, kiểm tra ATVSLĐ-PCCN được tăng cường; nhiều hội thảo, hội nghị được tổ chức nhằm tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người lao động và DN trong việc đảm bảo ATVSLĐ-PCCN.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Ùn ứ tại đoạn cuối cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Sáng 29-1, tại đoạn cuối cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nối ra Quốc lộ 30, Quốc lộ 1A… thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang, hàng ngàn ô tô xếp hàng dài khoảng vài km, các phương tiện phải nối đuôi nhau nhích từng chút một do lượng xe 2 chiều (Trung Lương – Mỹ Thuận và ngược lại) tăng cao.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: