Doanh nghiệp TPHCM chung sức, phát triển bền vững

SGGP
Chiều 7-10, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) tổ chức lễ kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2020) và Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân TPHCM tiêu biểu năm 2020. 

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tuyên dương Công ty cổ phần tập đoàn Hưng Thịnh - thuộc Top 100 Doanh nghiệp tiêu biểu

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tuyên dương Công ty cổ phần tập đoàn Hưng Thịnh - thuộc Top 100 Doanh nghiệp tiêu biểu

Đây là danh hiệu do UBND TPHCM công nhận và cấp chứng nhận, được tổ chức 2 năm một lần, nhằm vinh danh những doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích nổi bật trong sản xuất, kinh doanh; chấp hành tốt các quy định pháp luật... Cuộc bình chọn năm nay có điểm mới là tuyên dương, khích lệ các doanh nhân, doanh nghiệp TPHCM năng động, đổi mới, sáng tạo, vượt qua thách thức, cùng TPHCM phát triển. 

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhấn mạnh: Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam năm nay có những con số ấn tượng về 100 doanh nghiệp và 100 doanh nhân TPHCM tiêu biểu được tôn vinh. Trong hai năm 2018 và 2019, các doanh nghiệp và doanh nhân đã tạo doanh thu trên 580.000 tỷ đồng, mang lại lợi nhuận hơn 38.000 tỷ đồng, đóng góp hơn 25.000 tỷ đồng cho ngân sách thành phố; đóng góp an sinh xã hội hơn 800 tỷ đồng, giải quyết việc làm ổn định hơn 150.000 lao động. Có 63/100 doanh nghiệp có tổ chức Đảng với 5.393 đảng viên đang sinh hoạt...

Hiệp hội cần tiếp tục thu thập kiến thức từ thực tiễn của doanh nghiệp để đóng góp hoàn thiện chính sách, pháp luật; nghiên cứu tăng cường chất lượng phản biện, hiến kế; đề xuất nhiều giải pháp và dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua khó khăn và phục hồi sau dịch bệnh Covid-19. UBND TPHCM sẽ xem xét kế hoạch chuyển đổi số của hiệp hội cho doanh nghiệp để có sự hỗ trợ thiết thực hàng năm…

HIỀN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Dư địa giảm lãi vay của ngân hàng vẫn còn

Các ngân hàng thương mại (NHTM) vừa công bố lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2021 tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước. Với việc ăn nên làm ra như vậy, nhiều ý kiến cho rằng ngân hàng có thể giảm thêm lãi suất để chung tay tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh hiện nay.

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Nông nghiệp

Hậu Giang: Nỗ lực kết nối đầu ra cho nhiều nông sản

Nhiều HTX nông nghiệp tỉnh Hậu Giang đã tìm được đối tác ở TPHCM, Long An... để tiêu thụ nhiều mặt hàng nông sản từ 5 – 20 tấn/ngày. Theo Sở NN-PTNT Hậu Giang, trong tháng 8-2021, có khoảng 160.000 tấn trái cây, rau, thủy sản cần tiêu thụ.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế