Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đức Hồng y Reinhard Marx

(TTXVN).- Chiều 11-1, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tiếp Đức Hồng y Reinhard Marx, Chủ tịch Hội đồng giám mục CHLB Đức đang có chuyến thăm Việt Nam.

Thông tin tới Đức Hồng y Reinhard Marx về một số hoạt động của MTTQVN trong việc gắn bó với đồng bào Công giáo và tình hình Công giáo tại Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết: Hiện nay, tại Việt Nam có 14 tôn giáo được công nhận. Tổng số tín đồ Công giáo có khoảng 6 triệu người; có 44 tòa giám mục và 5.000 linh mục, 7 đại chủng viện đào tạo các linh mục; có 3 đại biểu Công giáo đang tham gia Quốc hội khóa XIII, 38 đại biểu tham gia Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, 38 đại biểu tham gia Hội đồng nhân dân cấp huyện và 5.287 đại biểu tham gia Hội đồng nhân dân cấp xã.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, trong thời qua, quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh Vatican đã có sự tiến triển tích cực, nhất là trong các chuyến thăm của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQVN tới Tòa thánh và gặp gỡ Đức Giáo hoàng. Tại Việt Nam, các tôn giáo đã tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào toàn dân như: Công tác bảo vệ môi trường, phát triển giáo dục, y tế, xây dựng đời sống mới. Vừa qua, MTTQVN đã cùng 40 tổ chức tôn giáo thống nhất ký cam kết vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Trong lĩnh vực giáo dục, hiện nay cả nước có 18 trường dạy nghề của Công giáo. Trong lĩnh vực y tế có 185 cơ sở y tế tư nhân do các tổ chức, cá nhân tôn giáo được thành lập và đã khám chữa bệnh cho hơn 1,4 triệu lượt người... 

Đức Hồng y Reinhard Marx bày tỏ những ấn tượng về thành tựu kinh tế - xã hội của Việt Nam. Đức Hồng y Reinhard Marx hy vọng MTTQVN với vai trò, vị trí của mình sẽ tiếp tục quan tâm thúc đẩy sự phát triển của gia đình Công giáo Việt Nam, tiếp tục khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để người Công giáo Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động từ thiện nhân đạo, đồng thời tin tưởng qua chuyến thăm, làm việc của đoàn tại Việt Nam sẽ góp phần vun đắp quan hệ giữa Việt Nam và CHLB Đức, cũng như với Tòa thánh Vatican ngày càng phát triển tốt đẹp.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn