Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đức Hồng y Reinhard Marx

(TTXVN).- Chiều 11-1, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tiếp Đức Hồng y Reinhard Marx, Chủ tịch Hội đồng giám mục CHLB Đức đang có chuyến thăm Việt Nam.

Thông tin tới Đức Hồng y Reinhard Marx về một số hoạt động của MTTQVN trong việc gắn bó với đồng bào Công giáo và tình hình Công giáo tại Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết: Hiện nay, tại Việt Nam có 14 tôn giáo được công nhận. Tổng số tín đồ Công giáo có khoảng 6 triệu người; có 44 tòa giám mục và 5.000 linh mục, 7 đại chủng viện đào tạo các linh mục; có 3 đại biểu Công giáo đang tham gia Quốc hội khóa XIII, 38 đại biểu tham gia Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, 38 đại biểu tham gia Hội đồng nhân dân cấp huyện và 5.287 đại biểu tham gia Hội đồng nhân dân cấp xã.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, trong thời qua, quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh Vatican đã có sự tiến triển tích cực, nhất là trong các chuyến thăm của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQVN tới Tòa thánh và gặp gỡ Đức Giáo hoàng. Tại Việt Nam, các tôn giáo đã tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào toàn dân như: Công tác bảo vệ môi trường, phát triển giáo dục, y tế, xây dựng đời sống mới. Vừa qua, MTTQVN đã cùng 40 tổ chức tôn giáo thống nhất ký cam kết vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Trong lĩnh vực giáo dục, hiện nay cả nước có 18 trường dạy nghề của Công giáo. Trong lĩnh vực y tế có 185 cơ sở y tế tư nhân do các tổ chức, cá nhân tôn giáo được thành lập và đã khám chữa bệnh cho hơn 1,4 triệu lượt người... 

Đức Hồng y Reinhard Marx bày tỏ những ấn tượng về thành tựu kinh tế - xã hội của Việt Nam. Đức Hồng y Reinhard Marx hy vọng MTTQVN với vai trò, vị trí của mình sẽ tiếp tục quan tâm thúc đẩy sự phát triển của gia đình Công giáo Việt Nam, tiếp tục khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để người Công giáo Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động từ thiện nhân đạo, đồng thời tin tưởng qua chuyến thăm, làm việc của đoàn tại Việt Nam sẽ góp phần vun đắp quan hệ giữa Việt Nam và CHLB Đức, cũng như với Tòa thánh Vatican ngày càng phát triển tốt đẹp.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khóc ròng vì mua biệt thự trên đất nông nghiệp

Khóc ròng vì mua biệt thự trên đất nông nghiệp

Dự án Làng biệt thự Dovillas thuộc phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), có chủ trương xây dựng từ năm 2016 do Công ty TNHH MTV SX-TM-DV Thành Vinh (Công ty Thành Vinh) làm chủ đầu tư. Đến nay, dự án chưa được hợp thửa, lên thổ cư nhưng chủ đầu tư vẫn công khai mua bán, nhiều cá nhân trót bỏ tiền tỷ đầu tư vào dự án đang khóc ròng vì biệt thự không được bàn giao đúng hẹn. 

Bút Sài Gòn

Mạnh đàng hoàng

- Thực phẩm có xuất xứ từ Liên minh châu Âu (EU), Canada, Mỹ… ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường với giá rẻ hơn trước. Rồi các doanh nghiệp Nhật mới đây cũng tiết lộ sẽ tăng tốc bán hàng tại Việt Nam, cả ở kênh trực tiếp lẫn online. Người tiêu dùng tất nhiên là có lợi, còn ai sẽ phải lo lắng?

Giao thông - Đô thị

Đề nghị thu hồi 3.666,3m² đất do Cục Quân nhu quản lý, để mở rộng đường D3

Chiều 15-4, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TPHCM kiến nghị Bộ Quốc phòng thống nhất chuyển giao diện tích đất quốc phòng (3.666,3m² hiện do Cục Quân nhu đang quản lý, sử dụng) cho TP để có cơ sở tiến hành công tác thu hồi đất thực hiện dự án mở rộng đường D3 nhằm giảm ùn tắc giao thông trên đường Quang Trung và đường Phan Văn Trị; đồng thời, hoàn chỉnh mạng lưới giao thông trong khu vực theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của TP.

Quy hoạch

Tin buồn