Đóng điện 24/24 giờ cho xã đảo Thạnh An

(SGGP).– Sáng 17-1, tại nhà văn hóa xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TPHCM), đông đảo ngư dân tham dự lễ phát điện 24/24 giờ.

Đây là công trình do Tổng Công ty Điện lực TPHCM thực hiện và Công ty Điện lực Duyên Hải quản lý, vận hành. Với việc trang bị 2 máy phát thế hệ mới, nâng tổng công suất lên 1.250kVA, ngành điện TPHCM đảm bảo phục vụ đời sống sản xuất và sinh hoạt cho gần 1.000 hộ dân (khoảng 4.000 nhân khẩu). Dù giá thành cung ứng điện khá cao (do chạy diesel) nhưng người dân địa phương vẫn được mua điện theo giá chính thức do nhà nước quy định, phần còn lại sẽ do ngành điện bù lỗ.

Sau ấp Thiềng Liềng (thuộc xã Thạnh An) được gắn pin năng lượng mặt trời vào tết năm ngoái, toàn bộ xã đảo Thạnh An đã có nguồn và lưới điện tương tự như trong đất liền.

Th.Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

YouTuber truyền cảm hứng qua những câu chuyện du lịch và ẩm thực địa phương - một trong số những kênh Vlog có nội dung tốt

Video độc hại, YouTuber “dỏm”

Khi YouTube trở thành “mỏ vàng”, cuộc đua Vlog bắt đầu rầm rộ, nhất là những người trẻ ngày càng nhanh nhạy với việc kiếm tiền từ mạng xã hội. Chính việc kiếm tiền khá dễ dàng từ đây đã khiến không ít người bất chấp thực hiện những video phản cảm, độc hại.

Bút Sài Gòn

Ép mua “đậu phộng”

- Mới đây, hàng loạt ngân hàng hạ lãi suất huy động, nhất là ở kỳ hạn ngắn. Rồi ở đầu kia, khi khách hàng vay vốn, thường sẽ bị nhân viên ngân hàng thuyết phục mua bảo hiểm nhân thọ. Hai chuyện này có liên quan gì đến nhau không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU