Đồng hành cùng gia đình chính sách, công nhân lao động trong dịch Covid-19 ​

Ngày 25-7, tại Trung tâm Thể dục thể thao quận Phú Nhuận (TPHCM), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cùng Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp tổ chức Siêu thị mini 0 đồng phục vụ người dân khó khăn.
Người khó khăn chọn mua thực phẩm tại siêu thị 0 đồng ngày 25-7
Người khó khăn chọn mua thực phẩm tại siêu thị 0 đồng ngày 25-7

Theo đó, siêu thị được mở trong 5 ngày (từ ngày 25 đến 29-7) để phục vụ nhu cầu mua sắm thiết yếu của người dân trên địa bàn quận. Tổng kinh phí tổ chức hơn 400 triệu đồng. Siêu thị trưng bày hơn 50 mặt hàng, từng sản phẩm được sắp xếp trên kệ, gồm: thực phẩm khô, thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả, các sản phẩm y tế, chất tẩy rửa… để người dân có thể lựa chọn theo nhu cầu của gia đình mình.

Ban tổ chức cũng đã gửi tặng 300 suất mua hàng đến các gia đình thương binh liệt sĩ khó khăn và 700 suất gửi tặng đến các công nhân, người lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mỗi suất mua hàng trị giá 400.000 đồng.

Đồng hành cùng gia đình chính sách, công nhân lao động trong dịch Covid-19  ​ ảnh 1 Trao kinh phí thực hiện chương trình đến đại diện quận Phú Nhuận

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, mỗi ngày siêu thị tiếp nhận 200 khách đến mua hàng và được chia theo giờ để đảm bảo thực hiện giản cách và 5K của Bộ Y tế. Trước đó, Siêu thị mini 0 đồng cũng đã được tổ chức tại quận Phú Nhuận trong 5 ngày để phục vụ 638 hộ nghèo và 62 người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cùng ngày, Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TPHCM đã tiếp nhận hơn 14 tấn nông sản từ tỉnh Lâm Đồng chuyến đến TPHCM. Đây là quà do các nhà hảo tâm ở Đà Lạt hỗ trợ. Số nông sản này trị giá gần 500 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận, Trung tâm đã phân phối 9 tấn hàng cho công nhân, lao động tại các khu cách ly trên địa bàn các quận: 10, 11 và Bình Thạnh; chuyển 2 tấn nông sản đến lực lượng tuyến đầu chống dịch tại quận Gò Vấp và TP Thủ Đức. Đồng thời, các nhà hảo tâm đã trực tiếp đi trao 3 tấn nông sản gồm: khoai tây, bắp cải, cà rốt, cà tím, bí đỏ, su su, khoai lang, chanh dây, bí xanh… cho Công ty dịch vụ công ích quận Phú Nhuận, bếp ăn phục vụ đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Gò Vấp, siêu thị 0 đồng ở quận 5, người khuyết tật ở Làng May mắn Bình Tân.

Đồng hành cùng gia đình chính sách, công nhân lao động trong dịch Covid-19  ​ ảnh 2

Đại diện Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TPHCM trao quà đến người lao động khó khăn

Trước đó, Trung tâm cũng tiếp nhận 15 tấn rau, củ, quả từ Đà Lạt do Công ty TNHH Long Thủy và Nhà hàng Cơm Niêu TP Đà Lạt trao tặng để đồng hành cùng người dân TPHCM chống dịch. Số nông sản này trị giá 700 triệu đồng. Sau khi tiếp nhận, trung tâm đã kịp thời phân phối đến người lao động ở các khu vực phong tỏa trên địa bàn các quận: 10, Bình Thạnh, Phú Nhuận, cư dân chung cư Carina quận 8, TPHCM, các bếp ăn bệnh viện dã chiến, công nhân khu nhà trọ bị phong toả, cách ly y tế.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng thoi thóp, con trai ngây dại

“Chồng tôi bị rạn màng não, xuất huyết não, bệnh tình nặng lắm rồi, nhưng còn nước còn tát, tôi tha thiết mong có điều kiện đưa chồng ra Hà Nội tìm cơ hội sống”.

Bạn đọc tiếp sức