Đồng Nai: Bắt giam 8 đối tượng làm thẻ luồng xanh sai quy trình

SGGPO
Chiều 30-9, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 8 đối tượng để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

8 đối tượng bị bắt là nhân viên kinh doanh của Công ty TNHH xuất nhập khẩu ô tô Miền Nam (TP Biên Hòa) và giám đốc, cộng tác viên của Hợp tác xã An Khang được xác định là những mắt xích trong đường dây làm thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh (QR) để thu lợi bất chính.

Đồng Nai: Bắt giam 8 đối tượng làm thẻ luồng xanh sai quy trình ảnh 1 Công an làm việc với một đối tượng trong đường dây làm thẻ luồng xanh sai quy trình

Cụ thể, nhóm đối tượng trên đã móc nối với một người là chuyên viên của Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ thuộc Sở GTVT TPHCM, đơn vị có thẩm quyền cấp mã QR để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật đó là lợi dụng thẩm quyền của mình để xét duyệt, cấp mã QR không đúng theo quy trình.

Từ ngày 31-8 đến khi bị phát hiện, nhóm đối tượng trên đã thu lợi bất chính với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Khởi tố 18 đối tượng liên quan đến đường dây đánh đề, cá độ

Ngày 25-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố 18 đối tượng, trong đó bắt tạm giam 16 đối tượng (2 đối tượng bị cấm đi khỏi nơi cư trú) để tiếp tục điều tra về hành vi “đánh bạc” bằng hình thức lô đề và cá độ bóng đá.

Vụ án