Đồng Nai: Điện mặt trời áp mái tăng mạnh

SGGP
Theo công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai, lượng khách hàng lắp điện mặt trời áp mái (ĐMT) trên địa bàn tỉnh trong năm 2020 đang tiếp tục tăng. 

Tính đến hết tháng 10, đã có thêm 2.225 khách hàng lắp ĐMT với tổng công suất hơn 95,61MWp và sản lượng điện đã phát lên lưới đạt tổng công suất 30,43MWh. So với cuối năm 2019, lượng khách hàng tăng gấp 2,58 lần và sản lượng điện đã phát lên lưới cũng tăng gấp 4,28 lần, tập trung ở các địa bàn: TP Biên Hòa, các huyện Định Quán và Long Thành.

Đáng chú ý, nhờ tính hiệu quả của loại hình này mà nhiều khách hàng đã đầu tư hệ thống ĐMT cho mục đích sản xuất, kinh doanh, nâng tỷ trọng sản lượng phát trên lưới của nhóm khách hàng này tăng từ 74,19% năm 2019 lên 79,11% trong năm 2020. 

Theo ước tính của công ty, trong 2 tháng còn lại của năm 2020 sẽ có thêm nhiều công trình ĐMT đưa vào sử dụng, nâng tổng công suất lên 150MWp.

QUANG PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phấn đấu giảm 30% cường độ phát thải khí nhà kính

Phấn đấu giảm 30% cường độ phát thải khí nhà kính

Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2050. Chiến lược đặt ra 3 mục tiêu quan trọng là: Giảm phát thải, xanh hóa các ngành kinh tế và xanh hóa lối sống, thúc đẩy tiêu dùng bền vững. Mục tiêu lâu dài trong tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu là giảm cường độ phát thải khí nhà kính trên GDP. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát triển bền vững

T&T Group trao tặng 2.000 tấn xi măng hỗ trợ thị xã Sa Pa cứng hóa nền nhà và làm đường

Ngày 10-10, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai 2.000 tấn xi măng với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác cứng hóa các tuyến đường liên gia, ngõ xóm và nền nhà; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống các hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.

Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy trong giai đoạn bình thường mới

Chỉ cần vài phút lơ là, hỏa hoạn có thể bùng phát và cướp đi sinh mạng, tài sản của người dân. Vì vậy, đề phòng giặc lửa là một việc làm rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh TPHCM đang từng bước mở cửa, phục hồi kinh tế như hiện nay.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.