Đồng Nai: Điện mặt trời áp mái tăng mạnh

SGGP
Theo công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai, lượng khách hàng lắp điện mặt trời áp mái (ĐMT) trên địa bàn tỉnh trong năm 2020 đang tiếp tục tăng. 

Tính đến hết tháng 10, đã có thêm 2.225 khách hàng lắp ĐMT với tổng công suất hơn 95,61MWp và sản lượng điện đã phát lên lưới đạt tổng công suất 30,43MWh. So với cuối năm 2019, lượng khách hàng tăng gấp 2,58 lần và sản lượng điện đã phát lên lưới cũng tăng gấp 4,28 lần, tập trung ở các địa bàn: TP Biên Hòa, các huyện Định Quán và Long Thành.

Đáng chú ý, nhờ tính hiệu quả của loại hình này mà nhiều khách hàng đã đầu tư hệ thống ĐMT cho mục đích sản xuất, kinh doanh, nâng tỷ trọng sản lượng phát trên lưới của nhóm khách hàng này tăng từ 74,19% năm 2019 lên 79,11% trong năm 2020. 

Theo ước tính của công ty, trong 2 tháng còn lại của năm 2020 sẽ có thêm nhiều công trình ĐMT đưa vào sử dụng, nâng tổng công suất lên 150MWp.

QUANG PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Vinamilk đầu tư 15 tỷ đồng để mở rộng mảng xanh

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero. Chương trình sẽ được triển khai từ năm 2023. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng thông điệp của Việt Nam tại COP 27 diễn ra tại Ai Cập vừa qua là "Cam kết đi đôi với hành động" trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.