Đồng Tháp thanh tra việc mua sắm vật tư y tế

SGGP
Chiều 2-3, tại hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 2-2022, Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, 2 đoàn thanh tra của tỉnh đang thanh tra chuyên đề trên diện rộng về mua sắm vật tư, thiết bị y tế, kit test Covid-19, trong đó có việc mua kit test của Công ty CP Công nghệ Việt Á. Quá trình thanh tra dự kiến kết thúc vào cuối tháng 3-2022. 

Thượng tá Trần Trung Quốc, Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Đồng Tháp) thông tin thêm, tổng số tiền các đơn vị ở tỉnh mua kit test của Công ty CP Công nghệ Việt Á là hơn 200 tỷ đồng. Các đơn vị này có nhận hoa hồng hay không, hoặc có sai hay không, ở mức độ nào… cần phải chờ kết luận của đoàn thanh tra. 

AN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiểm họa ngộ độc rượu

Hiểm họa ngộ độc rượu

Mới đây, một nhóm sinh viên đã tổ chức ăn nhậu và sử dụng rượu không rõ nguồn gốc khiến 2 người tử vong, 4 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc sử dụng rượu không đảm bảo an toàn, dẫn đến ngộ độc rượu.

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />