Động viên công nhân ở “tâm dịch” Covid-2019 Vĩnh Phúc

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị công đoàn cơ sở theo sát, nắm diễn biến, tư tưởng, động viên công nhân lao động, tránh lo lắng hoang mang quá mức, yên tâm lao động sản xuất. 

Thông tin từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ Việt Nam) cho biết, chiều qua 12-2, đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam do Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu làm trưởng đoàn đã tới làm việc với LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc và công đoàn khu công nghiệp Vĩnh Phúc để nắm tình hình phòng chống dịch virus Corona tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và tới động viên công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc tại đây. 

Vĩnh Phúc hiện đang là tâm dịch Covid-2019. Báo cáo nhanh tại buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc Trịnh Thị Thoa cho biết: Tính đến ngày 12-12, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có 10 trường hợp bị nhiễm bệnh. Tổng số trường hợp có liên quan, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính với Covid-2019 được theo dõi: 249 trường hợp (trong đó có 97 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm theo dõi).

Động viên công nhân ở “tâm dịch” Covid-2019 Vĩnh Phúc ảnh 1

Công đoàn Việt Nam đến động viên công nhân tại Công ty TNHH Piagio Việt Nam

Đoàn công tác đã tới động viên, tặng quà cho CNLĐ tại hai công ty đóng tại khu công nghiệp Bình Xuyên là Công ty TNHH Piagio Việt Nam (vốn đầu tư của Ý) - có gần 900 CNLĐ và Công ty TNHH CDL Precision Technology Việt Nam (vốn đầu tư Trung Quốc) – với 800 CNLĐ. Hai DN này đều có CNLĐ đang cách ly do có tiếp xúc gián tiếp với các đối tượng nguy cơ nhiễm Covid-2019.

Động viên công nhân ở “tâm dịch” Covid-2019 Vĩnh Phúc ảnh 2

Công đoàn Việt Nam đến động viên tinh thần công nhân tại Công ty TNHH CDL Precision Technology Việt Nam. Ảnh do Tổng LĐLĐ Việt Nam cung cấp

Theo báo cáo của công đoàn cơ sở, các CNLĐ đang cách ly được hưởng lương từ 70%-100% mức lương cơ bản và công ty thường xuyên cập nhật tình hình sức khoẻ của những công nhân đang bị cách ly này. 

Hằng ngày, CNLĐ được đo thân nhiệt hai lần, phát khẩu trang, bố trí nước rửa tay tại các khu vực làm việc, cửa ra vào... Khách vào công ty đều được yêu cầu đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đề nghị ban chấp hành công đoàn cơ sở tiếp tục tham mưu để chủ doanh nghiệp đẩy mạnh tuyên truyền về mức độ nguy hiểm và cách phòng chống dịch bệnh Covid-2019. Thường xuyên nhắc nhở CNLĐ tuân thủ việc đeo khẩu trang đúng quy định, quy cách. Tiếp tục quan tâm quyền lợi, đời sống vật chất, tinh thần đoàn viên, nhất là người lao động phải cách ly.

Ông Ngọ Duy Hiểu đề nghị công đoàn cơ sở theo sát, nắm diễn biến, tư tưởng, động viên CNLĐ, tránh lo lắng hoang mang quá mức, yên tâm lao động sản xuất. Sau khi dịch bệnh kết thúc, động viên CNLĐ hăng say lao động, nâng cao năng suất. 

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Nam Định và Tập đoàn Dệt may Việt Nam đã hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc 7.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn, khẩu trang y tế để các công đoàn cơ sở phát cho công nhân. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Lực lượng thi công trên công trình xây mới Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các dự án bệnh viện cửa ngõ TPHCM đợi bổ sung vốn

Khối lượng xây dựng mới 3 bệnh viện cửa ngõ của TPHCM đang trên đường về đích theo tiến độ, nhưng nguồn vốn để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cho các cơ sở này đi vào hoạt động vào cuối năm nay thì không biết đến khi nào mới có. Nguy cơ công trình phải “đắp chiếu” có thể xảy ra.

Bút Sài Gòn

Bền vững hơn

Một sàn thương mại điện tử có tiếng tại xứ mình gần đây tỏ ra hụt hơi. Họ khá im ắng trong cuộc đua cải thiện chất lượng dịch vụ. Và ở phía kia, người tiêu dùng cũng càm ràm nhiều hơn về những đơn hàng được đặt trên nền tảng của họ.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam quận 12, TPHCM; Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường Trung Mỹ Tây, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: