Dự án đường cao tốc TPHCM-Trung Lương: 30-8-2008 xây dựng xong cầu Tân An

Công ty Thi công cơ giới 1 (Cienco 1) đang tập trung thiết bị vật tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Tân An thuộc dự án đường cao tốc TPHCM-Trung Lương.

Đến nay, công ty đã xây dựng xong nhánh 1 của cầu, đang đổ bê tông dầm hộp bê tông bằng công nghệ đúc hẫng cân bằng của nhánh cầu 2, phấn đấu hợp long nhánh cầu 2 vào 15-6 để hoàn thành toàn bộ cầu vào 30-8-2008.

Cầu Tân An (ảnh) được xây dựng trên sông Vàm Cỏ Tây có chiều dài là 270m, trọng tải 30 tấn, chiều rộng giai đoạn 1 là 24,5m, chiều rộng giai đoạn 2 là 42m.

Tin, ảnh: Đ.Th

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: