Dự án đường cao tốc TPHCM-Trung Lương: 30-8-2008 xây dựng xong cầu Tân An

Công ty Thi công cơ giới 1 (Cienco 1) đang tập trung thiết bị vật tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Tân An thuộc dự án đường cao tốc TPHCM-Trung Lương.

Đến nay, công ty đã xây dựng xong nhánh 1 của cầu, đang đổ bê tông dầm hộp bê tông bằng công nghệ đúc hẫng cân bằng của nhánh cầu 2, phấn đấu hợp long nhánh cầu 2 vào 15-6 để hoàn thành toàn bộ cầu vào 30-8-2008.

Cầu Tân An (ảnh) được xây dựng trên sông Vàm Cỏ Tây có chiều dài là 270m, trọng tải 30 tấn, chiều rộng giai đoạn 1 là 24,5m, chiều rộng giai đoạn 2 là 42m.

Tin, ảnh: Đ.Th

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: