Dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên: Được bồi thường theo hiện trạng đất đang sử dụng

(SGGP).- Nhằm đẩy nhanh tiến độ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thuộc dự án xây dựng tuyến đường sắt số 1 Bến Thành - Suối Tiên, UBND TPHCM đã yêu cầu UBND quận Thủ Đức giải quyết dứt điểm việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho các trường hợp còn lại để bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án này cho nhà thầu tiếp tục triển khai thi công theo tiến độ.

Theo đó, đối với dự án mở rộng quốc lộ 1 trên địa bàn quận Thủ Đức (bao gồm phạm vi dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên), UBND TP chấp thuận áp dụng mốc thời điểm ban hành Quyết định thu hồi đất số 3453/QĐ-UB ngày 20-8-2003 của UBND TP để tính bồi thường, hỗ trợ về đất, công trình và vật kiến trúc khác theo hiện trạng loại đất đang sử dụng.

TP lưu ý, các trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường về đất (trừ trường hợp lấn chiếm đất) được xem xét hỗ trợ với mức không vượt quá đơn giá đất bồi thường, hỗ trợ. Liên quan đến phần dự án nằm trên địa bàn tỉnh Bình Dương, UBND TP đề nghị UBND thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương khẩn trương tổ chức chi trả cho các trường hợp còn lại thuộc dự án quốc lộ 1 nhằm đảm bảo bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án này trước ngày 30-12-2013.

VI QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />