Thái Lan

Du lịch được lợi nhờ… đảo chính

Du khách thích chụp hình ghi nhận sự kiện đảo chính

Trái với dự đoán, ngành du lịch Thái Lan có vẻ như không bị ảnh hưởng nhiều lắm sau đảo chính. Du khách ở Thái thi nhau chụp ảnh trước các  xe tăng ở thủ đô Bangkok. Họ cảm thấy đây là một “dịp may hiếm có” khi được chứng kiến cuộc đảo chính, được đứng cạnh những chiếc xe tăng tham gia vào sự kiện. Những người lính giữ xe có vẻ như không bực bội về hiện tượng mới này.

Trái lại,  họ nhanh chóng nhận ra đây là mối lợi, nhất là từ phía các du khách nước ngoài. Dưới con mắt thận trọng của binh lính, người dân Thái Lan và khách nước ngoài trèo lên trên xe tăng, vẫy tay với bạn bè chụp hình ở dưới, trong khi các binh lính bận rộn giúp đỡ những em nhỏ cũng muốn leo lên trên cỗ xe lớn này.

Một số hãng du lịch địa phương cấp tốc tổ chức tour “du lịch đặc biệt” bằng xe bus  đến trung tâm Bangkok. Không chỉ chụp ảnh, những người bán dạo trên đường còn nhanh chóng tung ra loại áo thun có dòng chữ “No Thaksin”, được bán với giá 100 baht (khoảng 2,5 USD)/chiếc. Nhiều công ty cho nhân viên nghỉ 1 ngày để đi thăm trung tâm Bangkok.

V.Kh (theo AFP)

Thông tin liên quan

- Thái Lan: Tướng Sonthi đứng đầu chính phủ lâm thời

- Anh đang lo ngại ông Thaksin xin tỵ nạn

- Điều tra tham nhũng trong chính phủ của ông Thaksin

- 84% người dân ủng hộ cuộc đảo chính

- Sau vụ đảo chính ở Thái Lan: Thủ đô Bangkok vẫn yên tĩnh

- Tuyên bố lập chính phủ mới

- Đảo chính quân sự tại Thái Lan

- Nhiều nước và tổ chức quốc tế kêu gọi kiềm chế

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.