Du lịch sau tết vẫn hút khách

Mặc dù đã qua mùa cao điểm Tết Nguyên đán nhưng thị trường tour du lịch vẫn đang rất “nóng” với lượng khách mua tour đông vượt mức dự đoán. Ngoài khách lẻ, nhiều công ty du lịch còn “trúng” các đoàn lớn từ các công ty liên tục đến đặt tour.

“Nóng”tour nội địa

Bà Đinh Thị Thanh Thảo, Giám đốc Công ty Du lịch Nimbus cho biết, những ngày cuối tuần này trùng với lễ Quốc tế Phụ nữ, nên công ty “trúng” đậm tour 8-3 thiết kế riêng cho các công ty, đoàn thể. Chỉ trong tuần qua, công ty đã nhận được trên 5 hợp đồng tổ chức đoàn đi nghỉ cuối tuần.

Thác Bà - một trong những địa danh được du khách ưa chuộng. Ảnh: T.L

Công ty Carnival cũng “trúng” lớn 7 đoàn, với trên dưới 300 khách đi Đà Lạt. Tour liên tuyến Đà Lạt – Nha Trang, Phú Quốc cũng đang “nóng” với lượng khách đổ dồn về ào ạt khiến cho các cơ sở lưu trú ở những nơi này trở nên quá tải.

Ở Đà Lạt, phòng đạt chuẩn, phòng khách sạn từ 2 - 3 sao đều “kẹt” cứng. Ở Vũng Tàu, phòng ốc luôn luôn trong tình trạng căng thẳng. Tình hình vé tàu, xe cũng khá gay cấn.

Theo Trưởng phòng nội địa Công ty Du lịch Fiditourist, nhiều đường bay sau tết vẫn cháy vé. Vé máy bay đi Phú Quốc đăng ký bây giờ đến cuối tháng 3 mới có chỗ.

Vé xe lửa từ Hà Nội lên Sapa mấy ngày qua cũng trở nên khan hiếm vì lượng khách đổ dồn lên đây đón lễ hội Lào Cai. Trong khi đó, thị trường tour đi nước ngoài đang dần dần trầm lắng ngoài sự hút khách bất ngờ của tour Campuchia.

Giá phòng, giá xe tăng mạnh

Do lượng khách đột nhiên tăng mạnh nên giá phòng, giá xe cũng tăng mạnh. Theo các công ty du lịch, giá phòng ở Đà Lạt, Nha Trang đã tăng “vọt” lên hơn 40% so với ngày thường, xấp xỉ với giá phòng trong Tết.

Giá phòng trọ bình dân ở Nha Trang đang được “hét” với giá trên 500.000 đồng/phòng, ở Vũng Tàu, một phòng trọ bình dân đã có lúc được “hét” lên đến 1,2 triệu đồng (gấp 20 lần so với ngày thường)…

Thế nhưng theo một giám đốc công ty du lịch, không nơi nào “chém” khách như ở Đà Lạt, hiện nay, giá phòng ở Đà Lạt là… không có giá vì các khách sạn cứ nhìn mặt khách mà nói giá.

Giá xăng tăng thêm 900 đồng/lít cộng với tình hình khách đi tour đang “nóng” cũng khiến cho giá tàu, xe tăng vọt. Hiện giá xe 45 chỗ đi Đà Lạt đã lên đến 11 triệu đồng (ngày thường chỉ 7 triệu), giá xe đi Nha Trang cũng tăng 20% so với ngày thường.

Hải Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Thị trường

Thị trường Anh là “mỏ vàng” của nông sản Việt Nam

Tham tán thương mại Nguyễn Cảnh Cường thuộc Thương vụ Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland chia sẻ, hiện thị trường Anh đang có nhu cầu lớn về nông sản chất lượng cao và Thương vụ Việt Nam tại nước này sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế