Đưa thuyền viên đau ruột thừa giữa biển về đảo Song Tử Tây cấp cứu

SGGPO

Tàu cá của ngư dân Bình Định đang đánh bắt gần đảo Song Tử Tây (Quần đảo Trường Sa) thì có 1 thuyền viên bị đau bụng (nghi đau/viêm ruột thừa), hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam đã hướng dẫn thuyền trưởng đưa người bị đau vào đảo Song Tử Tây để cấp cứu.

 

Chiều tối 16-10, thông tin từ Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin về tàu cá có thuyền viên bị đau bụng (nghi đau ruột thừa) khi đánh bắt ở vùng biển cách đảo Song Tử Tây thuộc Quần đảo Trường Sa khoảng 160 hải lý. 
Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT-TKCN Bình Định, tàu cá BĐ 98063 TS, công suất 420CV,  có 4 thuyền viên, chủ tàu là ông Nguyễn Trọng Tiến (1982) ở Tam Quan Bắc, Hoài Nhơn (Bình Định) trước đó ủy quyền cho ông Tạ Hữu Phong ở Phú Yên làm thuyền trưởng. 
Lúc 13 giờ ngày 15-10 khi đang hành nghề trên vùng biển có tọa độ 13°05’N, 116°26’E (cách đảo Song Tử Tây khoảng 160 hải lý) thì thuyền viên Trần Văn Út (1991) bị đau bụng bên phải từng cơn kéo dài quằn quại, kèm nôn ói...
Hệ thống Đài thông tin duyên hải đã nối máy cho ngư dân gặp các y bác sĩ trong bờ để nhận định, chẩn đoán bệnh có thể bị đau/viêm ruột thừa.
Hiện tại tàu cá BĐ 98063 TS đang đưa bệnh nhân về đảo Song Tử Tây để cấp cứu và cách đảo khoảng 130 hải lý; dự kiến 14 giờ ngày 17-10 sẽ tới đảo Song Tử Tây.

Đối với tàu cá BĐ 97303 TS (420CV), trên tàu có 2 thuyền viên, chủ tàu kiêm thuyền trưởng là ông Nguyễn Chức ở Hoài Hương (Hoài Nhơn - Bình Định), bị gãy cánh chân vịt, thả trôi ở tọa độ 14°23’N, 115°52’E (cách Bắc Đông Bắc đảo Song Tử Tây/ Quần đảo Trường Sa khoảng 198 hải lý) vào lúc 17 giờ ngày 15-10.

Hiện tại tàu cá BĐ 97303 TS đã chạy lại được nhưng chưa ổn định; tàu cá BĐ 98194 TS của ông Đào Minh Vương ở Hoài Thanh (Hoài Nhơn) đang chạy đến để hỗ trợ, dự kiến khoảng 21 giờ tối nay (16-10) sẽ tiếp cận được tàu bị nạn.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: