Dùng camera, mạng xã hội giám sát việc bảo vệ môi trường

SGGP
Ngày 30-11, Quận ủy Phú Nhuận (TPHCM) tổng kết 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy TPHCM về thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Qua 2 năm thực hiện, quận đã có nhiều mô hình hay giúp tạo được sự đồng tình, hưởng ứng và từng bước thay đổi nhận thức trong cộng đồng dân cư. Cụ thể, thực hiện cải tạo và trồng được gần 5.400 cây xanh tại các chung cư, tặng hơn 2.000 cây xanh cho người dân.

Quận cũng tổ chức các buổi đối thoại với người dân, qua đó có 99% hộ dân, hộ kinh doanh ký cam kết giữ gìn vệ sinh chung. Ngoài ra, quận cũng thực hiện phong trào “15 phút vì thành phố văn minh, sạch đẹp”, đã tổ chức các đợt ra quân tổng vệ sinh và phát triển thêm mảng xanh trong khu dân cư.

Ngoài ra, thông qua ứng dụng Phú Nhuận trực tuyến, nhóm Zalo, Viber, quận Phú Nhuận đã tiếp nhận và xử lý kịp thời các phản ánh của người dân về những vi phạm vệ sinh môi trường, trật tự đô thị. Thông qua 1.152 mắt camera giám sát, quận đã phát hiện và xử lý 35 trường hợp, nhắc nhở 1.485 trường hợp vi phạm về bảo vệ môi trường.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tay lái lụa

- Thị trường chứng khoán xứ mình gần đây có chuyện lạ. Một mã cổ phiếu đã tăng trần liên tục 30 phiên và đà tăng có vẻ chưa dừng lại. Lạ, bởi vì doanh nghiệp có mã cổ phiếu này kinh doanh bết bát, lỗ triền miên lại đang ở trong diện bị kiểm soát.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: