Dùng camera, mạng xã hội giám sát việc bảo vệ môi trường

SGGP
Ngày 30-11, Quận ủy Phú Nhuận (TPHCM) tổng kết 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy TPHCM về thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Qua 2 năm thực hiện, quận đã có nhiều mô hình hay giúp tạo được sự đồng tình, hưởng ứng và từng bước thay đổi nhận thức trong cộng đồng dân cư. Cụ thể, thực hiện cải tạo và trồng được gần 5.400 cây xanh tại các chung cư, tặng hơn 2.000 cây xanh cho người dân.

Quận cũng tổ chức các buổi đối thoại với người dân, qua đó có 99% hộ dân, hộ kinh doanh ký cam kết giữ gìn vệ sinh chung. Ngoài ra, quận cũng thực hiện phong trào “15 phút vì thành phố văn minh, sạch đẹp”, đã tổ chức các đợt ra quân tổng vệ sinh và phát triển thêm mảng xanh trong khu dân cư.

Ngoài ra, thông qua ứng dụng Phú Nhuận trực tuyến, nhóm Zalo, Viber, quận Phú Nhuận đã tiếp nhận và xử lý kịp thời các phản ánh của người dân về những vi phạm vệ sinh môi trường, trật tự đô thị. Thông qua 1.152 mắt camera giám sát, quận đã phát hiện và xử lý 35 trường hợp, nhắc nhở 1.485 trường hợp vi phạm về bảo vệ môi trường.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại lễ Phật đản PL.2566 tại chùa Từ Đàm

Trang nghiêm lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2566 tại chùa Từ Đàm

Sáng 15-5, tại lễ đài chính chùa Từ Đàm (TP Huế), Ban tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2566 tại Thừa Thiên - Huế long trọng cử hành lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2566 với sự tham dự của hàng ngàn tăng ni, phật tử cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế và hàng ngàn người dân.


Bút Sài Gòn

15 giây

- Số hóa trong giải quyết thủ tục hành chính ở xứ mình thời gian qua đã đi khá nhanh. Làm hộ chiếu, căn cước công dân gắn chip, thủ tục sản xuất kinh doanh… đều có những tiến bộ mới mẻ. Chẳng hạn, quy trình cấp giấy chứng nhận khai báo hóa chất ở Bộ Công thương đã rút thời gian từ 5 ngày xuống còn 15 giây.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Hùng từ trần

Nghệ sĩ Nhân dân ĐẶNG HÙNG (Đặng Phải), sinh năm 1936, tại thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, đã từ trần vào lúc 5 giờ 30 ngày 8-5-2022.