Đường sắt, đường bộ đoạn qua tỉnh Quảng Nam đã thông suốt

SGGPO

Sáng 25-10, Sở GTVT tỉnh Quảng Nam cho biết, tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam qua tuyến Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam đã khôi phục giao thông trở lại vào sáng sớm cùng ngày.

Tin liên quan

Theo đó, trên tuyến Quốc lộc 1A đi qua địa bàn xã Tam Đàn, Tam An thuộc huyện Phú Ninh, nước lũ đã rút khỏi mặt đường vào sáng sớm ngày 25-10. Hiện tại, các phương tiện có thể đi lại thông suốt.

Đường sắt, đường bộ đoạn qua tỉnh Quảng Nam đã thông suốt ảnh 1 Tuyến Quốc lộ 1A đi qua tỉnh Quảng Nam đã thông suốt từ sáng 25-10. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Theo ghi nhận, ngay khi nước lũ bắt đầu rút khỏi mặt đường, lực lượng vệ sinh thuộc đơn vị khai thác tuyến Quốc lộ 1A đã triển khai dọn dẹp rơm rác nằm trên mặt đường để các phương tiện di chuyển được dễ dàng.
Đường sắt, đường bộ đoạn qua tỉnh Quảng Nam đã thông suốt ảnh 2 Lực lượng thuộc đơn vị khai thác đường Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Nam dọn dẹp mặt đường. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Còn tuyến đường sắt Bắc – Nam, khu gian đường sắt giữa 2 ga Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) và Trì Bình (tỉnh Quảng Ngãi) sau khi bị sự cố sạt lở, nền đường sắt bị khoét sâu với chiều dài đoạn bị hư hỏng là 40m. Các đơn vị chức năng đã khắc phục đoạn đường sắt bị hư hỏng và thông tuyến lúc 21 giờ ngày 24-10.

Đường sắt, đường bộ đoạn qua tỉnh Quảng Nam đã thông suốt ảnh 3 Đường sắt Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Quảng Nam đã được sửa chữa xong vào đêm 24-10. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Trong khi đó, tại Km76+700 của cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi bị sạt lở nặng, đến nay vẫn chưa được khắc phục xong. Qua đoạn đường này, các phương tiện chỉ có thể lưu thông được một bên tuyến đường.
Hiện Cục Quản lý Đường bộ III, VEC đã tháo dải phân cách giữa để phương tiện hướng Bắc – Nam và ngược lại lưu thông tạm qua đoạn sạt lở này.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng đông vui

- Hai nhà mạng xứ mình đã bắt đầu thí điểm phương thức thanh toán Mobile Money. Những chủ thuê bao có đăng ký sử dụng dịch vụ này là sẽ xài được “tiền di động”. Những người không có tài khoản ngân hàng mà muốn thanh toán đơn giản, lẹ làng sẽ rất ưng loại hình mới mẻ này.

Giao thông - Đô thị

Các hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến bay nội địa

Ngay sau khi Bộ GTVT đồng ý tăng chuyến trên các đường bay nội địa, ngày 1-12, các hãng hàng không trong nước gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vietjet Air… đều đã triển khai kế hoạch mới khai thác các đường bay nội địa chở khách thường lệ từ ngày 1-12.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn