Sạt lở làm hư hỏng nhiều nhà dân tại huyện Nam Trà My

Ngày 24-10, một vụ sạt lở bất ngờ xảy ra ngay tại làng Tắc Pỏ (trung tâm xã Trà Mai, Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) khiến ít nhất 6 ngôi nhà bị hư hỏng, rất may không có thiệt hại về người.

Theo đó, vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng cùng ngày đã gây sập phần phía sau nhà của 6 hộ dân. Ngay sau sự cố, chính quyền xã Trà Mai và hàng trăm người dân địa phương đã tham gia hỗ trợ di dời toàn bộ tài sản của các hộ nói trên đến nơi khác. Đồng thời, chính quyền địa phương đã bố trí khu ở tạm cho các gia đình.

Sạt lở làm hư hỏng nhiều nhà dân tại huyện Nam Trà My ảnh 1 Sạt lở xảy ra ngay tại trung tâm xã Trà Mai (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam)

Một người dân cho biết, trong lúc gia đình đang ngồi sinh hoạt thì bỗng nghe tiếng nổ lớn. Khi nhìn ra sau thì thấy đất đá đổ xuống làm thủng tường bếp và sập nhà vệ sinh nên cả nhà hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài.

Sạt lở làm hư hỏng nhiều nhà dân tại huyện Nam Trà My ảnh 2 Người dân hỗ trợ di chuyển tài sản các hộ bị sạt lở đến nơi an toàn

Ông Trần Văn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, khu vực xảy ra sạt lở nằm trong khu vực nguy cơ cao và được chính quyền cảnh báo từ trước.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Lực lượng thi công trên công trình xây mới Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các dự án bệnh viện cửa ngõ TPHCM đợi bổ sung vốn

Khối lượng xây dựng mới 3 bệnh viện cửa ngõ của TPHCM đang trên đường về đích theo tiến độ, nhưng nguồn vốn để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cho các cơ sở này đi vào hoạt động vào cuối năm nay thì không biết đến khi nào mới có. Nguy cơ công trình phải “đắp chiếu” có thể xảy ra.

Bút Sài Gòn

Bền vững hơn

Một sàn thương mại điện tử có tiếng tại xứ mình gần đây tỏ ra hụt hơi. Họ khá im ắng trong cuộc đua cải thiện chất lượng dịch vụ. Và ở phía kia, người tiêu dùng cũng càm ràm nhiều hơn về những đơn hàng được đặt trên nền tảng của họ.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam quận 12, TPHCM; Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường Trung Mỹ Tây, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: