Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Trong hơn một thập kỷ qua, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng dành sự yêu thích cho các sản phẩm của những doanh nghiệp xây dựng được tính bền vững trong mô hình kinh doanh.  

Được dẫn dắt với tôn chỉ “trung thực và nỗ lực”, lấy cảm hứng từ nhà sáng lập Epson, Hisao Yamazaki, cùng với động lực đổi mới, tính sáng tạo, sẵn sàng đương đầu với thách thức, và cam kết mạnh mẽ bảo vệ môi trường trên toàn cầu đã bén rễ trong toàn bộ tổ chức suốt quá trình phát triển.

Bắt đầu bằng cam kết giữ gìn vệ sinh hồ Suwa ở tỉnh Nagano, sau đó Epson trở thành công ty đầu tiên trên thế giới tuyên bố sẽ loại bỏ khí CFC làm suy giảm tầng ozone khỏi quá trình vận hành, và đã thực hiện điều này trong toàn tổ chức vào năm 1993.

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh ảnh 1 Hồ Suwa ở tỉnh Nagano
Epson đã gia nhập Hiệp ước Toàn cầu Liên Hợp Quốc năm 2004 và sau đó cam kết góp phần vào Mục Tiêu Phát Triển Bền Vững (SDG) của Liên Hợp Quốc.
Sản phẩm được thiết kế thân thiện với môi trường 
 Có thể kể đến “Công nghệ In Không Nhiệt – Heat-free” được sử dụng trong các máy in phun Epson, nhờ không sử dụng nhiệt trong quá trình in nên lượng điện năng tiêu thụ thấp hơn hẳn so với máy in laser, giúp giảm đáng kể tác động đến môi trường trong khi vẫn tăng cường hiệu quả vận hành.
Đặc biệt, Epson đang đẩy mạnh nghiên cứu để cung cấp một chu trình tái chế giấy hoàn thiện ngay tại văn phòng với sản phẩm Paper Lab, sử dụng công nghệ Dry Fiber không nước, có thể tạo giấy mới từ giấy copy đã sử dụng. Việc này giúp làm giảm 60% lượng tiêu thụ nước trong quá trình tái chế.
Sứ mệnh xã hội trong cách thức làm việc và các hoạt động doanh nghiệp 
 Mong muốn kiến tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn được áp dụng và thể hiện trong tôn chỉ làm việc của Epson, đó là việc xây dựng sứ mệnh xã hội và tính bền vững trong hoạt động cải tiến và sáng tạo mỗi ngày. Điều này được thấy rõ nhất ở văn phòng mới và các trung tâm giải pháp của Epson khi các sản phẩm của Epson được bố trí để hỗ trợ môi trường làm việc giảm bớt lượng điện năng tiêu thụ và rác thải.
Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh ảnh 2
Ông Siew Jin Kiat, Giám đốc Marketing Epson khu vực Đông Nam Á cho biết: “Với tầm nhìn về một tương lai bền vững, chúng tôi luôn cố gắng tạo ra nền tảng cho một xã hội ít cac-bon và sẽ phấn đấu không ngừng trong vấn đề nâng cao nhận thức cho cộng đồng và thế hệ trẻ”.

TẤN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

OtterBox chính thức ra mắt dòng ốp lưng cho iPhone 14 series tại Việt Nam ​

OtterBox - thương hiệu phụ kiện điện tử tiêu dùng được yêu thích hàng đầu tại Mỹ và nhiều quốc gia khác, vừa cho ra mắt các sản phẩm ốp lưng và dán bảo vệ màn hình mới nhất dành cho iPhone 14 series, được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Phúc Giang – PGI Co., Ltd.

Thị trường - chính sách

Vivo Việt Nam “Shoot bật chất Cool - cuốn cùng World Cup” ​

Sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh FIFA World Cup Qatar 2022™ đã chính thức khai mạc và tại Việt Nam, vivo Việt Nam đã triển khai chiến dịch “Shoot bật chất Cool - cuốn cùng World Cup” với hàng loạt hoạt động thú vị, kiến tạo vô vàn sân chơi độc đáo kết nối giới công nghệ và người yêu bóng đá.