FED giữ nguyên lãi suất, vàng lao dốc

SGGP
 Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản đồng USD ở mức hiện tại sau khi kết thúc cuộc họp chính sách thường niên trong 2 ngày 19 và 20-9. Giá vàng SJC trong nước đã giảm mạnh. 
Cụ thể, với sức ép giá vàng thế giới mất mốc 1.300 USD/ounce đã kéo giá vàng SJC trong nước ngày 21-9 có thời điểm mất hơn 300.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước, sau đó phục hồi nhẹ trở lại.
Cập nhật giá vàng vào lúc 15 giờ 30 tại TPHCM, giá vàng SJC được Công ty SJC niêm yết ở mức 36,42 triệu đồng/lượng mua vào và 36,62 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 200.000 đồng/lượng.
Cùng thời điểm, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI báo giá vàng SJC ở mức 36,52 triệu đồng/lượng mua vào và 36,59 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 190.000 đồng/lượng.
Tại thị trường châu Á, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco vào lúc 15 giờ 30 ngày 21-9 (giờ Việt Nam), giá tiếp tục giảm và tuột khỏi mốc 1.300 USD/ounce, giao dịch xung quanh mốc 1.295,2 USD/ounce mua vào và 1.296,2 USD/ounce bán ra.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

ĐBSCL: Người nuôi tôm phấn khởi vì giá duy trì mức cao

Ngày 30-6, thông tin từ Sở NN-PTNT các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cho biết, từ đầu năm đến nay, tình hình nuôi trồng thủy trên địa bàn phát triển mạnh do nhu cầu xuất khẩu các sản phẩm thủy sản nhiều khả quan.

Địa ốc

Làm “ấm” thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản (BĐS) đang xuất hiện dấu hiệu giảm tốc. Những “cơn sốt” dữ dội hồi đầu năm 2021 đã giảm nhiệt. Nhưng khi thị trường BĐS “đóng băng”, nền kinh tế cũng không có lợi, do đó rất cần có giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Nông nghiệp

Người góp công phát triển nghề trồng hoa Sa Đéc

“Tôi có tình yêu đặc biệt với màu tím”, tình yêu ấy trở nên mãnh liệt khi những vật dụng trong nhà, tường nhà, cho đến ruộng hoa… của ông Trần Văn Tiếp (ngụ xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) cũng toàn là tím mộng mơ. Cũng từ đó, sự nghiệp trồng hoa của ông Tiếp rẽ sang một hướng đi mới, trở thành “ông vua” của các loại hoa mới lạ, góp phần phát triển Làng hoa Sa Đéc.

 

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />