(SGGP).- Sáng 17-9, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cùng với Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nguyễn Phong Quang và Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc đã họp bàn về việc tổ chức Festival Lúa gạo đầu tiên của Việt Nam.
Festival sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 30-11-2009, tại tỉnh Hậu Giang. Ngoài việc giới thiệu lúa gạo các vùng miền trong cả nước, festival còn giới thiệu sản phẩm nông nghiệp và triển lãm trang thiết bị cơ giới nông nghiệp và các hoạt động lễ hội, văn hóa nghệ thuật khác.
Việt Nam đứng nhì thế giới về xuất khẩu gạo, sản phẩm gạo của Việt Nam đã xuất khẩu đến 120 nước. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa xây dựng được thương hiệu cho gạo như Thái Lan, Ấn Độ đã làm được. Đây là một trong những hoạt động thiết thực để đẩy nhanh xúc tiến và quảng bá thương hiệu sản phẩm lúa gạo Việt Nam.
H.Ni - M.H