Festival Lúa gạo đầu tiên

(SGGP).- Sáng 17-9, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cùng với Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nguyễn Phong Quang và Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc đã họp bàn về việc tổ chức Festival Lúa gạo đầu tiên của Việt Nam.

Festival sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 30-11-2009, tại tỉnh Hậu Giang. Ngoài việc giới thiệu lúa gạo các vùng miền trong cả nước, festival còn giới thiệu sản phẩm nông nghiệp và triển lãm trang thiết bị cơ giới nông nghiệp và các hoạt động lễ hội, văn hóa nghệ thuật khác.

Việt Nam đứng nhì thế giới về xuất khẩu gạo, sản phẩm gạo của Việt Nam đã xuất khẩu đến 120 nước. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa xây dựng được thương hiệu cho gạo như Thái Lan, Ấn Độ đã làm được. Đây là một trong những hoạt động thiết thực để đẩy nhanh xúc tiến và quảng bá thương hiệu sản phẩm lúa gạo Việt Nam.

H.Ni - M.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân Tiền Giang phấn khởi khi sầu riêng nghịch mùa được giá cao

Khôi phục vườn sầu riêng đặc sản

Sầu riêng là một trong những trái cây thế mạnh của vùng ĐBSCL phục vụ tiêu thụ nội địa và xuất khẩu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của nhiều địa phương. Những ngày qua, nông dân trồng sầu riêng ở 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre rất phấn khởi khi giá sầu riêng cao kỷ lục trong nhiều năm qua.

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế