FPT Shop cùng tập đoàn FPT đã tặng 3.300 máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong tuần qua, 3.300 máy tính đã được đại diện FPT và Quỹ Hy vọng trao tặng tại các địa phương, trong đó có sự đóng góp rất lớn phần thiết bị mới 100% từ FPT Shop.
Các em học sinh tại tỉnh Đồng Tháp nhận máy tính bảng từ dự án “Máy tính tặng em” vào ngày 19-10 vừa qua
Các em học sinh tại tỉnh Đồng Tháp nhận máy tính bảng từ dự án “Máy tính tặng em” vào ngày 19-10 vừa qua

Cụ thể, FPT Shop và FPT Telecom đã đại diện Tập đoàn FPT cùng Quỹ Hy vọng trao 3.300 bộ thiết bị, gói internet và các phần mềm học tập có tổng trị giá hơn 8 tỷ đồng đến các em học sinh khó khăn tại các vùng dịch thuộc 7 tỉnh, thành phố phía Nam đang áp dụng hình thức dạy học online, gồm: Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, Trà Vinh, Tây Ninh, Bến Tre, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trong chương trình này, FPT Shop đã huy động mọi nguồn lực nhằm có đủ 3.300 máy tính bảng một cách nhanh nhất để kịp trao đến các em học sinh vào đúng mùa tựu trường, trong bối cảnh nguồn cung các sản phẩm ICT, đặc biệt máy tính bảng thiếu trầm trọng tại Việt Nam. 

FPT Shop cùng tập đoàn FPT đã tặng 3.300 máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Không chỉ huy động đủ số lượng máy, FPT Shop còn cố gắng chọn lọc, trao đổi với nhà cung cấp để đặt mua được những dòng sản phẩm mới sở hữu các tính năng phù hợp cho việc học tập online, với mức giá ưu đãi nhất phục vụ cho dự án cộng đồng này.

Trước đó, Tập đoàn FPT cũng đã khởi xướng ý tưởng thành lập Trường Nội trú FPT để dạy học và chăm sóc, nuôi dưỡng cho khoảng 1.000 em nhỏ không may mất cha mẹ do Covid-19, Nhà thuốc Long Châu (trực thuộc FPT Retail) cũng chung tay cùng Quỹ Hy vọng trao tặng 25.000 túi thuốc F0 cho người bệnh trên địa bàn TPHCM.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất