Đây là nhận định của ông Trần Minh Tân, Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam/ Phó trưởng Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia, trong buổi làm việc với Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom).
Theo thống kê của Akamai tính đến ngày 25-10, FPT Telecom hiện đang đứng thứ 47 trên thế giới về triển khai IPv6 (Giao thức Internet phiên bản sáu IPv6 là bước nâng cấp lớn từ chuẩn IPv4 với mục đích là giải quyết tình trạng cạn kiệt địa chỉ IP do số lượng các thiết bị kết nối Internet ngày một tăng cao) và xếp vị trí thứ 2 tại Việt Nam sau VNNIC.

Chính thức cung cấp IPv6 đến hộ gia đình từ đầu 7-2016, hiện FPT Telecom đã trở thành một trong ba đơn vị dẫn đầu về triển khai IPv6 tại Việt Nam, đạt được kết quả khá ấn tượng với gần 600.000 hộ gia đình được kích hoạt IPv6 Để đạt được những hiệu quả bước đầu đáng ghi nhận này, FPT Telecom đã luôn tích cực tham gia các buổi gặp mặt với Ban công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia; Các khóa đào tạo IPv6 của VNNIC.
Song song đó là các hoạt động triển khai nội bộ, đào tạo cán bộ chuyên sâu, liên tục xây dựng đề án chuyển đổi IPv6 cho mạng FPT Telecom. Hằng năm, FPT Telecom luôn trích một phần chi phí đáng kể trong khoản mục chi phí để đầu tư thúc đẩy phát triển IPv6. Gần đây, đơn vị vừa cho ra mắt ứng dụng Hi FPT dành cho các khách hàng đang sử dụng dịch vụ internet và Truyền hình FPT trên cả nước, và theo lộ trình sẽ cập nhật tính năng đăng ký chuyển đổi IPv6 trực tiếp trên App.
Năm 2017, FPT Telecom sẽ tiếp tục bổ sung và xây dựng kết nối IPv6 với các Upstream, Peering và Content quan trọng; Hoàn thành nâng cấp mạng cơ sở hạ tầng IPv6 quốc gia; Hoàn thiện việc chuyển đổi mạng lưới, dịch vụ, ứng dụng, phần mềm và thiết bị trên toàn bộ mạng Internet Việt Nam, đảm bảo cho Internet Việt Nam hoạt động hoàn toàn tương thích, an toàn với IPv6; Phấn đấu mục tiêu đạt 30% khách hàng hoạt động trong Trung tâm dữ liệu của FPT Telecom sẽ được kích hoạt lên nền tảng IPv6. Dự kiến trong năm 2017, sẽ có hơn 1.000.000 hộ gia đình sử dụng dịch vụ broadband của FPT Telecom được kích hoạt IPv6 và tự động hóa chuyển đổi hoàn toàn lên nền tảng IPv6 khi đăng ký mới dịch vụ.
| |
KIM THANH
Các tin, bài viết khác
-
Lừa đảo tài chính là hình thức lừa đảo phổ biến tại Đông Nam Á
-
Các giải pháp biến thách thức thành cơ hội trong ngành chuyển phát nhanh
-
CTO FPT khẳng định blockchain sẽ sớm ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam
-
Nhiều phát minh mới về AI, 5G...
-
Kaspersky ngăn chặn 11 triệu email độc hại tại Đông Nam Á
-
OPPO thúc đẩy và lan tỏa tinh thần “Inspiration Ahead” ở giải đấu Roland-Garros 2022
-
ONUS được cấp phép ở Châu Âu
-
Kaspersky tiết lộ những thói quen và sở thích phổ biến nhất của trẻ em Việt Nam
-
Xiaomi và Leica Camera hợp tác chiến lược nhiếp ảnh di động
-
ASEAN đã có thêm 60 triệu người tiêu dùng số mới