Ga Sài Gòn tăng cường tàu dịp Tết Dương lịch

(SGGPO).- Ngày 17-12, đại diện ga Sài Gòn cho biết, để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách trong dịp Tết Dương lịch 2015, ngoài các đôi tàu khách chạy thường xuyên hàng ngày, Công ty vận tải hành khách Đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm các đoàn tàu từ Sài Gòn đến Phan Thiết, Nha Trang và ngược lại.

Theo đó, ngày 31-12-2014 chạy thêm tàu SN4 xuất phát Sài Gòn lúc 21 giờ đến Nha Trang lúc 7 giờ 24; ngày 1, 2 và 3-1-2015 chạy thêm tàu SPT4 xuất phát Sài Gòn lúc 7 giờ 30 đến Phan Thiết lúc 11 giờ 10; ngày 3-1-2014 chạy thêm tàu SN3 xuất phát Nha Trang lúc 20 giờ đến Sài Gòn lúc 6 giờ 34; ngày 1, 3 và 4-1-2015 chạy thêm tàu SPT3 xuất phát Phan Thiết lúc 13 giờ 50 đến Sài Gòn lúc 18 giờ 4.

Mặt khác, khi nhu cầu vận chuyển hành khách tăng, Công ty vận tải hành khách Đường sắt Sài Gòn sẽ tổ chức nối thêm toa xe, lập thêm tàu để phục vụ hành khách.

Hiện, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đang áp dụng các hình thức bán vé như sau:

Đối với các đoàn tàu có ngày xuất phát trong năm 2014 bán trực tiếp tại các ga và các đại lý bán vé tàu hỏa. Hành khách có thể gọi điện đến ga Sài Gòn (theo số điện thoại 08.38436528) để được nhận vé tại nhà (miễn phí) trong phạm vi bán kính 7km (tính từ ga Sài Gòn).

Đối với các đoàn tàu có ngày xuất phát từ ngày 1-1-2015 trở đi được bán trực tiếp tại các ga và trên trang điện tử dsvn.vn. Hiện tại trang điện tử dsvn.vn chỉ phục vụ bán vé cho 4 đối tượng: mua toàn vé, vé trẻ em, người già và sinh viên. Các trường hợp mua vé giảm giá khác được bán tại các ga.

Từ ngày 1-1-2015 trở đi, tất cả hành khách mua vé đều phải ghi tên và Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tuỳ thân có ảnh (được pháp luật công nhận) trên vé. Vé chỉ được coi là hợp lệ và có giá trị đi tàu khi các thông tin cá nhân phù hợp với thông tin ghi trên vé. Hành khách đi tàu không đúng đối tượng sẽ giải quyết như hành khách đi tàu không có vé hợp lệ.    

ĐÌNH LÝ   
            

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn