Gần 1,9 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Quận 2 - Nhân ái nghĩa tình”

(SGGP).- Ngày 4-10, UBND quận 2 và Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam quận 2 phối hợp tổ chức chương trình “Quận 2 - Nhân ái nghĩa tình” năm 2014.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ tặng 58 học sinh, sinh viên (ảnh) - đại diện cho 816 em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận với tổng số tiền hỗ trợ 960 triệu đồng, giúp các em có điều kiện được đến trường. Nhằm tạo điều kiện cho các hộ nghèo có vốn để buôn bán, kinh doanh, phương tiện để làm ăn, Ban Vận động vì người nghèo và Ban Giảm nghèo tăng hộ khá cũng hỗ trợ cho 35 hộ gia đình được mượn, vay vốn từ các nguồn Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, Quỹ Xóa đói giảm nghèo tổng cộng 470 triệu đồng.

Chương trình “Quận 2 - Nhân ái nghĩa tình” năm 2014 nhận được sự hỗ trợ 1,879 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, cơ sở tôn giáo và nhân dân các phường nhằm chăm lo người nghèo, các gia đình chính sách, công nhân, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận; đồng thời tạo nguồn lực để hỗ trợ chương trình xây dựng nông thôn mới ở 4 xã của huyện Củ Chi theo chỉ đạo của thành phố.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng liệt giường, con trai ung thư

Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế kết luận Long bị ung thư xương hàm và cho biết quá trình điều trị sẽ kéo dài, rất tốn kém.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện