Gần 32 tỷ đồng chăm lo người khó khăn, trẻ mồ côi dịp tết

Ngày 18-1, tại Khu Di tích lịch sử Đức Tả quân Lê Văn Duyệt (quận Bình Thạnh), Hội Chữ Thập đỏ TPHCM tổ chức chương trình “Nghĩa tình mùa Xuân” Tết Nhâm Dần 2022. 
Người khó khăn mua sắm tết tại gian hàng 0 đồng
Người khó khăn mua sắm tết tại gian hàng 0 đồng

Với chủ đề “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và người ảnh hưởng dịch Covid-19”, chương trình gồm nhiều hoạt động chăm lo người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi do dịch Covid-19.

Tham dự có các đồng chí: Bùi Thị Hòa, Bí Thư Đảng đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Chương trình với hơn 20 gian hàng nghĩa tình ngày xuân bán các mặt hàng thiết yếu với giá hỗ trợ và 1 gian hàng 0 đồng để người khó khăn mua hàng dịp tết. Ban tổ chức cũng trao tặng 200 phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 500.000 đồng để người dân mua sắm tết. Ngoài ra, người tham gia còn được khám, tư vấn sức khỏe tâm lý hậu Covid-19. Dự kiến, trong dịp tết năm nay, Hội tổ chức hơn 300 gian hàng mùa xuân để chăm lo người dân gặp khó khăn.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ TP đã trao quà chăm lo (mỗi phần 1 triệu đồng) đến 150 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ do dịch Covid-19. Dịp này, các đơn vị, doanh nghiệp, Hội Chữ thập đỏ 21 quận, huyện và TP Thủ Đức cũng đăng ký chăm lo 80.000 suất quà tết cho người lao động khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi do dịch Covid-19 với số tiền gần 32 tỷ đồng.

Gần 32 tỷ đồng chăm lo người khó khăn, trẻ mồ côi dịp tết ảnh 1 Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Trường Sơn trao quà trẻ mồ côi do dịch Covid-19

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Trường Sơn cho biết, ngày hội Nghĩa tình mùa xuân với các gian hàng nghĩa tình được Hội thực hiện trong nhiều năm qua. Riêng trong dịp tết năm nay, phong trào Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam còn hướng đến người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hoạt động nhằm chăm lo thiết thực người nghèo, người yếu thế trong xã hội được vui xuân đón tết. Theo đó, để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, các gian hàng Nghĩa tình mùa xuân sẽ được tổ chức tại 21 quận, huyện và TP Thủ Đức. Thông qua đó giúp người nghèo được mua sắm tết miễn phí, trao tặng quà người già, bệnh nan y, trẻ mồ côi do dịch Covid-19.

Gần 32 tỷ đồng chăm lo người khó khăn, trẻ mồ côi dịp tết ảnh 2 Tư vấn sức khỏe hậu Covid-19 cho người khó khăn
Gần 32 tỷ đồng chăm lo người khó khăn, trẻ mồ côi dịp tết ảnh 3 Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp cảm ơn các đơn vị đóng góp hỗ trợ người khó khăn

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng tâm thần, con bại não

Nhiều năm nay, chị Đoàn Thị Lân (32 tuổi, ngụ thôn Cao Phong, xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) phải “một nách hai mang”, gắng gồng chăm sóc chồng là anh Nguyễn Chí Kiên (37 tuổi) bị tâm thần phân liệt và con trai bại não.

Bạn đọc tiếp sức

Báo SGGP trao 41 triệu đồng giúp hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh

Văn phòng đại diện Báo SGGP khu vực miền Trung phối hợp với UBND xã Phúc Đồng (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) vừa đến thăm và trao số tiền 32 triệu đồng của bạn đọc giúp em Võ Tuấn Tú (17 tuổi, trú thôn 3), nhân vật trong bài viết “Nam sinh bị hỏng mắt, dập nát bàn tay”, đăng trên Báo SGGP ngày 21-8-2023.