Gần 5,4 tỷ đồng chăm lo trẻ em tự kỷ

Chương trình “Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương” là một hoạt động nghệ thuật đặc biệt, truyền thông vận động xã hội. Hoạt động nhằm lan tỏa tình yêu thương, sự hỗ trợ của cộng đồng giúp trẻ em tự kỷ với muôn màu sắc thái khác nhau sớm hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.
Các chương trình nghệ thuật biểu diễn tại chương trình
Các chương trình nghệ thuật biểu diễn tại chương trình

Ngày 22-6, tại Nhà hát Hòa Bình (TPHCM) đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương”. Hoạt động nằm trong chuỗi dự án nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam do Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đồng khởi xướng và triển khai trong 5 năm (2018 - 2023).

Tham dự chương trình có nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban xã hội của Quốc hội Lâm Văn Đoan, Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Nguyễn Thị Hà, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang.

Trong 3 năm đầu triển khai hoạt động, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng PNJ và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng các đơn vị hợp tác như Khoa Giáo dục đặc biệt - Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, mạng lưới các cơ sở can thiệp cho trẻ rối loạn phát triển, nhóm chuyên gia trong các lĩnh vực giáo dục đặc biệt, xã hội học, tâm lý, y tế... đã triển khai nhiều hoạt động. Trong đó đã xây dựng và phát hành bộ tài liệu định hướng kiến thức phục hồi chức năng, hỗ trợ can thiệp hành vi, hỗ trợ hình ảnh, hỗ trợ kỹ năng tự phục vụ... cho trẻ em tự kỷ; mở lớp bồi dưỡng tập trung, nâng cao kiến thức hàng năm cho 109 giáo viên chủ chốt tại 82 trung tâm tại 37 tỉnh, thành phố và bồi dưỡng thường xuyên qua kênh internet, hình thức học online hàng tháng cho trên 4.500 giáo viên, kỹ thuật viên; cung cấp kiến thức qua sinh hoạt chuyên đề tại cộng đồng, bài viết kiến thức chuyên sâu trên Fanpage Chong chóng sắc màu cho 181 trung tâm, cơ sở giáo dục chuyên biệt với trên 17.000 phụ huynh, người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tự kỷ của 63 tỉnh, thành phố; hỗ trợ can thiệp trực tiếp và gián tiếp cho gần 4.500 trẻ em có rối loạn phổ tự kỷ tại các trung tâm, cơ sở giáo dục chuyên biệt.

Theo ông Lâm Văn Đoan, chương trình “Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương” là một hoạt động nghệ thuật đặc biệt, truyền thông vận động xã hội. Hoạt động nhằm lan tỏa tình yêu thương, sự hỗ trợ của cộng đồng giúp trẻ em tự kỷ với muôn màu sắc thái khác nhau sớm hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội. Hiện nay, nhiều chính sách mới của Đảng, Nhà nước cùng với sự nỗ lực hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân đã và đang đem đến nhiều cơ hội tiếp cận mới cho trẻ tự kỷ.

Gần 5,4 tỷ đồng chăm lo trẻ em tự kỷ ảnh 1 Các đơn vị, cá nhân ủng hộ gần 5,4 tỷ đồng chăm lo trẻ tự kỷ

Tại chương trình, Ca sĩ Quang Dũng, Hiền Thục, Phan Đinh Tùng... đã mang đến nhiều tiết mục đặc biệt cho trẻ tự kỷ. Cùng với đó là màn biểu diễn của nhóm kịch NSƯT Mỹ Uyên, đội Sơn ca nhà thiếu nhi quận 3 và vũ đoàn Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM. Chương trình đã chất chứa nhiều cảm xúc, chia sẻ yêu thương, đồng cảm với những trẻ không may mắn. Chương trình cũng đã nhận được sự đóng góp của nhiều đơn vị, cá nhân với tổng số tiền gần 5,4 tỷ đồng để tiếp tục các hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em tự kỷ tại Việt Nam.

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha đột ngột tử vong, để lại đàn con thơ

Đầu tháng 12-2022, vừa từ nương rẫy trở về, người còn ướt đẫm mồ hôi, anh Hồ Văn Phể (37 tuổi, xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) bắt tay vào sửa điện trong nhà và không may bị điện giật tử vong.

Bạn đọc tiếp sức