Gần 80 đối tượng mang hung khí từ Đắk Lắk sang Đắk Nông đánh người

Ngày 25-2, Thượng tá Nguyễn Đức Thùy, Trưởng Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết, đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ truy tìm các đối tượng gây thương tích cho nhóm nhân viên Công ty bảo vệ dự án điện gió đang thi công trên địa bàn.
Lực lượng công an đang lấy lời khai những người liên quan
Theo thông tin ban đầu, trước đó, ngày 23-2, Công ty TNHH MTV Năng lượng Đắk N’Drung Đắk Nông tiến hành thi công san lấp mặt bằng trụ điện gió WT66 thuộc thôn Thuận Hòa (xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song). Thấy các công nhân đang thi công Phạm Tuấn Kiên, Hoàng Trường Sa, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Duy Trọng (cùng trú TP Hà Nội) và Vũ Văn Thanh (trú tại Hải Phòng) và một số người dân có nhà và rẫy xung quanh trụ WT66 ra ngăn cản.
 
Gần 80 đối tượng mang hung khí từ Đắk Lắk sang Đắk Nông đánh người ảnh 2 Cơ quan công an làm việc với các đối tượng trong vụ việc
Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, nhóm của Kiên đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhóm bảo vệ công trình điện gió của Công ty bảo vệ Đức Tâm, do anh Trương Văn Sơn làm tổ trưởng tổ bảo vệ. Lúc này, Kiên đã gọi điện cho một người ở Đắk Lắk nhờ hỗ trợ. Sau khi thi công xong, nhóm bảo vệ của Công ty Đức Tâm đi về. Khoảng 17 giờ cùng ngày, có khoảng 70 – 80 người đi 14 ô tô từ Đắk Lắk đến và đi cùng nhóm của Kiên.

Thấy nhóm nhân viên bảo vệ, nhóm của Kiên đã cầm dao phát, gậy sắt lao vào tấn công gây thương tích cho anh Trương Văn Sơn và Nguyễn Tuấn Anh (trú xã Thuận Hạnh, Đắk Song). Khi anh Sơn và Tuấn Anh vùng bỏ chạy được các đối tượng đã lên xe ô tô chạy về hướng Đắk Lắk…

24 đối tượng tham gia vào vụ gây rối an ninh trật tự đã bị công an bắt giữ
Nhận được tin báo, lực lượng công an huyện Đắk Song phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ chốt chặn bắt 7 xe ô tô cùng 24 đối tượng. Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng đều thừa nhận đã tham gia vào vụ việc gây rối an ninh trật tự.
Được biết, trước đó nhóm bảo vệ dự án điện gió tại Đắk Song cũng đã nhiều lần mâu thuẫn và cũng gây ra nhiều vụ đập phá tài sản và gây thương tích người dân tại khu vực thi công điện gió.

Tin cùng chuyên mục