GE Vernova bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch Chứng khoán New York

GE Vernova (Mã NYSE: GEV) vừa ra thông báo hoàn tất quá trình tách khỏi GE (Mã NYSE: GE) và sẽ bắt đầu giao dịch với tư cách là một công ty độc lập trên Sở giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) với mã cổ phiếu “GEV” bắt đầu từ thời điểm thị trường mở cửa vào ngày 3-4-2024.

GE Vernova bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch Chứng khoán New York

Lần đầu tiên tại Sở giao dịch Chứng khoán New York (NYSE), GE Vernova và GE Aerospace – một công ty khác cũng ra mắt với tư cách là một công ty độc lập sẽ cùng nhau rung chuông mở cửa thị trường vào lúc 9 giờ 30 sáng theo giờ Mỹ.

Hiện nay, GE Vernova cung cấp đến 30% nhu cầu điện tại Việt Nam với công suất phát điện lắp đặt đạt khoảng 40GW. Mạng lưới hạ tầng của GE tại Việt Nam bao gồm hơn 20 tuabin khí và cung cấp dịch vụ cho hơn 10 nhà máy và dự án điện. Nằm trong mạng lưới cơ sở sửa chữa và sản xuất toàn cầu của GE, Xưởng Sửa chữa Tuabin Khí Phú Mỹ và Nhà máy Sản xuất Thiết bị Lò hơi Thu hồi Nhiệt (HRSG) Dung Quất là những cơ sở đẳng cấp thế giới phục vụ khách hàng trên khắp toàn cầu. Trong khi đó, nhà máy tại Hải Phòng của GE Renewable Energy là 1 trong 5 nhà máy của GE trên thế giới sản xuất máy phát điện và linh kiện cho tuabin gió nhằm đáp ứng nhu cầu điện gió ngày càng tăng trên toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục