Ghi nhận đóng góp của tăng ni, phật tử quận 8 trong phòng chống dịch Covid-19

Ngày 26-10, tại chùa Long Hoa đã diễn ra đại hội đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8 (TPHCM) lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội dành phút tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19.
Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, quận 8 là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng. Cùng với cả hệ thống chính trị và nhân dân quận 8, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn quận đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch, trong đó có Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8 và các phật tử có nhiều hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội.
Cụ thể, từ ngày 31-5 đến 6-10, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8 cùng Hội Chữ thập đỏ quận 8 phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8 trao 26.159 suất quà (trị giá gần 27 tỷ đồng) đến người dân, mái ấm tình thương,... bị ảnh hưởng dịch Covid-19.
Ghi nhận đóng góp của tăng ni, phật tử quận 8 trong phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1 Các đại biểu tham dự đại hội dành phút tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. Ảnh: VĂN MINH
Nhân đại hội đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8 (TPHCM) lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đến dự và cám ơn, tri ân những đóng góp tích cực của Giáo hội Phật giáo quận 8 và phật tử trong thời gian qua.
Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy TPHCM, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Ban Tôn giáo TPHCM và lãnh đạo quận 8.
Ghi nhận đóng góp của tăng ni, phật tử quận 8 trong phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đến dự và cám ơn, tri ân những đóng góp tích cực của Giáo hội Phật giáo quận 8 và phật tử trong thời gian qua đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: VĂN MINH
Đại hội đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8 (TPHCM) lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện quan trọng trong quá trình hành đạo của tăng ni, phật tử trên địa bàn quận 8.
Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện công tác Phật sự trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng về chương trình Phật sự và kế hoạch phát triển Phật giáo quận 8 trong thời gian tới.
Ghi nhận đóng góp của tăng ni, phật tử quận 8 trong phòng chống dịch Covid-19 ảnh 3 Dịp này, Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8 đã ủng hộ 1,2 tỷ đồng vào "Quỹ vì người nghèo" của quận 8. Ảnh: VĂN MINH
Đồng thời đề cử, bầu chọn những tăng ni có uy tín, đạo hành, trình độ và năng lực để thống nhất suy cử vào Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8 (TPHCM) lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026.
Đại hội đã bầu Ban Trị sự gồm 27 người, Thượng tọa Thích Huệ Công làm Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8 (TPHCM) lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026.
Dịp này, TPHCM đã tặng bằng khen cho Thượng tọa Thích Huệ Công và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8 vì có những đóng góp tích cực trong nhiệm kỳ 2016-2021. UBND quận 8 cũng đã tặng 29 giấy khen cho 17 tập thể và 12 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Giao thông - Đô thị

Tin buồn