Giá dầu lên mức hơn 70 USD/thùng

Ngày 8-3, hãng Reuters đưa tin, giá dầu Brent biển Bắc đã tăng hơn 2%, lên mức 70,82 USD/thùng, mức giá cao nhất từ tháng 5-2019. 

Giá dầu tăng sau vụ lực lượng Houthi ở Yemen sử dụng 14 thiết bị bay không người lái và 8 tên lửa đạn đạo để tấn công vào trung tâm ngành dầu mỏ của Saudi Arabia, trong đó có cơ sở lọc dầu quan trọng Saudi Aramco ở Ras Tanura và nhiều cơ sở quân sự tại Dammam, Asir và Jazan. 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, mức tăng trên cũng một phần nhờ thái độ lạc quan của giới đầu tư về nhu cầu dầu mỏ trong thời gian tới, khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau dịch Covid-19.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.